Thức uốngẨm thựcThức uống

Cách nấu sữa hạt óc chó bí đỏ thơm ngon béo ngậy

Sữa hạt óc chó bí đỏ được làm từ hai nguyên liệu chính là hạt óc chó và trái bí đỏ, sữa được làm hoàn toàn từ thực vật tự nhiên, chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người dùng. Cách nấu sữa óc chó bí đỏ vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà, mang đến một thức uống dinh dưỡng dành cho gia đình bạn. Cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu nấu sữa hạt óc chó bí đỏ

  • Nhân hạt óc chó 100gram
  • Bí đỏ 100gram
  • Nước lọc 1 lít
  • Đường phèn 75gram
  • Ống vani, ít muối
  • Rây lọc và máy xay

Cách nấu sữa hạt óc chó bí đỏ

Sơ chế nguyên liệu

Óc chó loại bỏ vỏ, giữ lại hạt. Ngâm hạt óc chó cùng với nước từ 6-8 tiếng, sau đó đem đi bóc vỏ lụa để tránh có vị chát khi làm sữa.

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, rồi đem cắt thành những khúc nhỏ. Sau đó đem bí đỏ mang đi hấp chín.

Xay nguyên liệu

Cho hỗn hợp bí đỏ, hạt óc óc cùng nước vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi các nguyên liệu nhuyễn và hòa quyện vào nhau.

Lọc hỗn hợp vừa thu được qua rây, vắt kiệt phần bã để lấy nước.

Nấu sữa

Cho hỗn hợp vừa rồi vào một nồi sạch, bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ, khuấy đều để tránh sữa cháy dưới đáy nồi, đến khi thấy sữa sôi liu riu tầm 10-15 phút thì tắt bếp.

Thêm đường, vani và ít muối vào phần sữa rồi khuấy đều.

Thành phẩm

Rót sữa ra ly và thưởng thức, đối với người đang mang thai hoặc có đường ruột yếu thì nên uống sữa ấm nóng là tốt nhất. Sữa hạt óc chó bí đỏ thơm ngon béo ngậy vô cùng hấp dẫn.

Nếu bạn muốn sử dụng lạnh thì đợi sữa nguội hẳn, rót vào bình thủy tinh có nắp đậy, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tầm 2 tiếng là có thể dùng.

Bài viết liên quan

Chat