Công thức nấu chè sâm bổ lượng thanh mát, đơn giản
Còn gì tuyệt vời hơn trong ngày nắng nóng được thưởng thức một ly chè sâm bổ lượng mát lạnh, ngọt lành. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món chè này nhé!
Nguyên liệu nấu chè sâm bổ lượng
- 100g hạt sen khô
- 50g nhãn nhục (long nhãn)
- 100g nho khô
- 100g táo đỏ
- 1 muỗng nhỏ bột rau câu
- 200g đuờng
Cách làm chè sâm bổ lượng
Sơ chế nguyên liệu
Hạt sen khô đun sôi cho gần mềm, đổ ra rổ để ráo
Long nhãn ngâm nước nóng cho nở
Nho khô rửa sơ cho sạch, nếu có sạn thì nhặt sạn ra
Táo đỏ rửa sơ ngâm nước nóng
Chế biến
Bắc một nồi nhỏ lên bếp, hòa một muỗng nhỏ bột rau câu vào 200 ml nước, đun sôi sau đó đổ ra tô chờ nguội làm thạch, chú ý không cho đường vào thạch
Bắc một nồi khác lên, chờ nóng cho 1/2 đường vào tạo caramen, chú ý không để quá vàng sâm sẽ có mùi đắng. Sau đó đổ nước vào, chừng 400ml, cho nốt số đường còn lại vào. Nêm cho ngọt vừa miệng.
Nước sôi cho hạt sen vào, sau đó là nhãn, nho khô và táo, nêm một chút xíu muối. Để nhỏ lửa cho hạt sen mềm, táo và nhãn ngấm đường, nếm vừa miệng nhấc xuống.
Lúc này thạch đã đông lại rồi nên lấy ra xắt nhỏ cho vào chè sâm. Để lạnh hoặc chờ cho nguội thêm đá lạnh vào ăn rất ngon.
Thành phẩm
Chè sâm bổ lượng có vị ngọt nhẹ, thanh mát, các loại nguyên liệu thì mềm ngọt, thơm thơm tạo nên một món chè ngon miệng và cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Món chè sâm này rất tốt cho cơ thể vào ngày hè vì nó vừa cung cấp thêm nước vừa bổ dưỡng sẽ giúp bạn hồi sức rất nhanh.