Món khoẨm thực

Cách làm cá kho củ cải mềm ngọt ngon cơm

Cá luôn là loại thực phẩm được nhiều gia đình ưa dùng vì độ tươi ngon cũng như chứa rất nhiều đạm và omega tốt cho tất cả các thành viên, đặc biệt là khi kết hợp với nhiều loại rau củ khác. Hãy cùng Cà Tím vào bếp và thực hiện ngay món cá kho củ cải đơn giản nhưng lại cực tốt cho sức khỏe này nhé!

Nguyên liệu cá kho củ cải

  • 2 khúc cá tuyết
  • 300g củ cải trắng Hàn Quốc, cắt các khoanh có độ dày 1,25cm.
  • 2 tép tỏi, thái mỏng
  • 2 – 3 lát gừng thái mỏng
  • ½ củ hành tây nhỏ, thái mỏng (0,57cm)
  • 1 hoặc 2 quả ớt xanh hoặc đỏ, thái mỏng

Xốt

  • 5 muỗng canh xì dầu
  • 3 muỗng canh rượu gạo
  • 1 muỗng canh rượu mirin
  • 2 muỗng cà phê xốt ớt đỏ
  • 1 muỗng cà phê xốt ở đỏ
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê dầu vừng
  • 1 – 1 ½ chén nước

Cách làm cá kho củ cải

Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước xốt lại với nhau.

Cá rửa sạch, chuẩn bị phần hành, các loại rau củ…

Trong 1 chảo, cho củ cả và nước xốt vào. Đun sôi ở nhiệt độ trung bình cao cho đến khi nước xốt sánh lại và củ cải mềm, trong khoảng 10 phút. Thêm hành và bột ớt rồi đun sôi thêm 4 phút nữa.

Thêm cá vào, đun sôi thêm khoảng 4-5 phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng cá. Cẩn thận lật cá rồi tiếp tục đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa. Dùng thìa rưới nước xốt lên trên cá.

Khi cá chín, thưởng thức cá kho củ cải với cơm nóng nhé.

Thành phẩm

Món cá kho củ cải có màu nước bắt mắt, mùi thơm ngất ngây vô cùng hấp dẫn. Khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị mặn, ngọt thấm đều trong từng thớ cá, kết hợp với sự sự tươi ngọt của củ cải trắng.

Bài viết liên quan

Chat