Công thức làm bún nem nướng thơm ngon hấp dẫn
Bún nem nướng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon lại đầy đủ dinh dưỡng. Nếu bạn chưa biết cách làm như thế nào thì hãy tham khảo qua bài viết này của Cà Tím nhé!
Nguyên liệu bún nem nướng
- Thịt heo nạc: 400gr
- Bún tươi
- Giò sống: 300gr
- Mỡ heo: 100gr
- Hành tím
- Tỏi
- Mật ong
- Đậu phộng rang
- Rau sống
- Gia vị
Cách làm bún nem nướng
Thịt nạt xay hoặc bằm nhuyễn. Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ rùi ướp với 1 muỗng cafe đường đem phơi 30 phút cho mỡ trong.
Trộn thịt xay với mỡ heo và giò sống cho đều. Ướp vào đó tỏi + hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh vung đường , hạt nêm, tiêu xay, 1/2 muỗng cafe muối (ít hơn nếu bạn muốn ăn nhạt).
Để 1 lát cho thấm gia vị sau đó đem nắn vào que tre (ngâm nước que tre để que không bị cháy) và nướng.
Nếu muốn thịt nướng có màu đẹp mắt thì khi que nem vừa chín tới bạn dùng cọ quết mật ong (có pha với tí xíu nước) vào bề mặt nem rùi nướng đến khi chín vàng đẹp là xong.
Cho bún (hoặc bánh hỏi) vào tô, cắt nem nướng để lên trên, rắc mỡ hành và đậu phộng, rau, đồ chua (nếu có) và thưởng thức.
Thành phẩm
Bún nem ăn cùng với rau và dưa leo nên không bị ngán và tăng thêm phần tươi mát, món ăn hòa quyện với nước mắm tỏi ớt sẽ càng kích thích vị giác.