Ẩm thực

Công thức làm bánh sữa chua xoài chua chua ngọt ngọt, đậm đà hương vị

Mùa hè nóng nực mà được thưởng thức món bánh sữa chua xoài mát lạnh, vị béo ngọt, chua nhẹ và thơm mùi xoài thì còn gì bằng đúng không nào. Hãy cùng Cà Tím khám phá cách làm bánh sữa chua xoài chua chua ngọt ngọt, thật ngon miệng nhé!

Nguyên liệu làm bánh sữa chua xoài

  • 300g sữa chua ăn
  • 300ml sữa tươi thanh trùng nguyên chất
  • 200g bánh oreo
  • 400g xoài chín
  • 80g bơ lạt
  • 600g đường trắng
  • 20g lá gelatine
  • Khuôn bánh
  • Máy xay sinh tố
  • Khăn…
Nguyên liệu làm bánh sữa chua xoài

Cách làm bánh sữa chua xoài

Xay bánh oreo

Bạn cho 200g bánh oreo vào túi zip và dùng chày nghiền nhuyễn.Sau khi bánh được nghiền thành bột nhuyễn, bạn đổ bột vào một tô. Tiếp theo, thêm 80g bơ lạt đã đun chảy vào tô và trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn và ép chặt.

Xay bánh oreo

Chuẩn bị phần kem xoài

Ngâm 20g lá gelatine trong 100g nước. Sau đó, rửa sạch xoài chín, gọt vỏ và cắt thành những miếng nhỏ và cho xoài vào máy xay. Bạn tiếp tục bằng cách thêm vào máy xay 60g đường trắng và 300g sữa chua ăn, và xay đến khi đạt được độ nhuyễn mong muốn.

Chuẩn bị phần kem xoài

Nấu kem

Chuẩn bị nồi, cho vào nồi 300ml sữa tươi thanh trùng nguyên chất cùng 20g lá gelatine đã được ngâm mềm rồi nấu đến khi gelatine tan hẳn. Tiếp đến cho hỗn hợp sữa chua xoài vào nồi và khuấy đều.

Nấu kem

Đổ khuôn bánh

Sau khi đã nấu hỗn hợp kem xoài, hãy đổ nó vào khuôn bánh oreo. Lưu ý đổ nhẹ nhàng để tránh làm cho bánh và kem hòa lẫn vào nhau.

Tiếp theo, đặt khuôn bánh vào tủ đông và để trong khoảng 4 giờ để bánh đông đặc.

đổ khuôn bánh

Thành phẩm

Khi lấy bánh ra khỏi khuôn, bạn có thể dùng một khăn ấm quấn quanh thành khuôn để lấy bánh ra dễ dàng hơn.

Sau đó, bạn có thể trang trí bánh bằng những lát xoài cắt mỏng và thêm một ít lá bạc hà ở giữa để tạo điểm nhấn cho món bánh sữa chua xoài.

Món bánh này có vị thơm ngon, béo ngậy, chua nhẹ và ngọt thanh, đồng thời còn rất tốt cho sức khỏe.

Bài viết liên quan

Chat