Chả trứng là một món ăn đặc trưng của người Việt, về sau này mọi người thường biến tướng ra nhiều loại chả trứng khác nhau để tạo ra món ăn mới thay đổi khẩu vị của gia đình.
Nguyên liệu chả trứng hải sản
- Tôm thẻ 300 gr
- Khoai tây 1/2 củ
- Trứng gà 2 quả
- Rong biển
- Bột bắp
- Cà rốt
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm,…
Cách chế biến chả trứng hải sản
Sơ chế nguyên liệu
Tôm bóc vỏ rửa sạch, bỏ chỉ lưng.
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi đem đi hấp, sau khi được hấp chín.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ.
Cho khoai tây hâp vào máy xay cùng với 300gr tôm thẻ xay nhuyễn hỗn hợp trên rồi cho ra 1 cái tô.
Tách 2 quả trứng ra và chỉ lấy lòng trắng để lòng đỏ riêng để chuẩn bị cho phần sau.
Sau đó, nên thêm 1 số gia vị 1 muỗng rong biển sấy khô, 1 muỗng cà rốt băm, 1 muỗng bột bắp, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cf đường, 1 muỗng cf hạt nêm. Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
Chế biến
Chuẩn bị 1 cái tô hoặc hũ đựng thủy tinh quét 1 lớp dầu xung quanh để sau khi hấp xong dễ lấy hơn, rồi bạn cho hỗn hợp chả trứng đã chuẩn bị vào.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại rồi dùng que đâm các lỗ nhỏ trên bề mặt rồi đem đi hấp với lửa nhỏ trong vòng 15 phút.
Sau khi chả trứng đã được hấp chín bạn cho 2 lòng đỏ lúc nảy lên bề mặt phần chả trứng rồi hấp thêm 1 xíu cho phần trứng chín.
Thành phẩm
Chả trứng sau khi hấp xong phần chả rất mềm và dai, phần thịt tôm ngọt hòa cùng mùi thơm của rong biển tạo nên 1 món ăn rất bắt miệng.