Ăn vặtMón cuốn - trộnMón từ gàẨm thực

Cách làm chân gà trộn sa tế đậm đà mê ly

Nhắc tới chân gà là ai cũng sẽ nghĩ đến những món ngon như chân gà nướng, chân gà sả tắc,… phải không nào? Nhưng hôm nay Cà Tím sẽ giúp bạn có thêm một món chân gà trộn sa tế mới ngon không hề kém cạnh những món ở trên nha.

Nguyên liệu chân gà trộn sa tế

  • 500g chân gà (rút xương hoặc để nguyên đều được)
  • 1 quả xoài nhỏ
  • 2 củ gừng
  • Sả, lá chanh,ớt, tỏi
  • Nước mắm, đường, muối
  • Nước cốt me, chanh/ tắc

Cách làm chân gà trộn sa tế

Sơ chế chân gà

Làm sạch, cắt móng chân, ngâm muối +Rượu + dấm(chanh) tầm 10 phút. Rửa sạch chân gà với nước

Luộc chân gà với gừng, sả, lá chanh, xíu muối tầm 10-15 phút cho chín chân

Chân chín ngâm chân gà vào nước đá 15 phút

Vớt chân gà cho vào tủ lạnh 30p-1h cho chân gà săn và không bị nhớt

Nước sốt

  • 5m đường
  • 4m nước mắm
  • 1,5m nước cốt me
  • 2m tương ớt
  • 2-3m sate (sate đã chia sẽ cách làm)
  • 5m nước lọc
  • 1m ớt bột Hàn
  • 1m nước cốt tắc/chanh

Cho tất cả nguyên liệu trên trộn đều

Cho hành tỏi, gừng, ớt xay, dầu ăn vào chảo phi thơm. Sau đó cho phần sốt vào nấu sôi.

Trộn chân gà

Cho chân gà vào thau,tiếp sả, lá chanh, tắc đã thái lát nhỏ vào, xoài xanh cắt nhỏ vào

Cho nước sốt trộn chân gà vào và trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn

Thêm ít rau răm, rau mùi cắt khúc vào.

Thành phẩm

Chân gà giòn giòn phủ trên mình một lớp sốt chua chua ngọt ngọt. Ăn một miếng chân gà cùng với cóc non, tôm khô bạn sẽ cảm nhận được một một mùi vị rất tuyệt vời: vừa chua chua ngọt ngọt lại mặn mặn không chê vào đâu được.

Bài viết liên quan

Chat