Mẹo vào bếpMẹo vặt
Cách ngâm chanh gừng mật ong
Hỗn hợp chanh – gừng – mật ong – nước ấm pha uống buổi sáng rất tốt cho sức khoẻ, giúp làm sạch gan, thanh lọc cơ thể, tốt cho hệ tiêu hoá, chống oxy hoá, duy trì đều đặn còn có tác dụng giảm cân nữa.
Nguyên liệu ngâm chanh gừng mật ong
- 250g mật ong
- 1 nhánh gừng già
- 1 trái chanh vàng
Cách làm chanh gừng mật ong
Chanh vàng rửa sạch, xắt lát khoảng 0,5mm.
Gừng rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó xắt lát mỏng hoặc bào sợi.
Tiếp theo cho chanh và gừng vào hủ thuỷ tinh sạch, rót ngập mật ong vào là xong rồi.
Khi dùng, bạn pha loãng dung dịch mật ong chanh gừng với nước ấm, uống buổi sáng.
Thành phẩm
Nước chanh, gừng, mật ong là món uống thơm ngon với vị chua của chanh, vị cay cay của gừng và vị ngọt đậm đà của mật ong. Uống chanh, gừng, mật ong mỗi ngày sẽ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và giúp bạn duy trì vóc dáng thon gọn.