Chè đậu đỏ từ lâu được biết đến là món chè dinh dưỡng, có tác dụng giải nhiệt tốt. Kết hợp cùng hạt sen lại càng thơm ngon bổ dưỡng hơn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ hạt sen
- Đậu đỏ 200g
- Hạt sen 50g
- Vỏ quýt khô 2 miếng
- Đường 80g (đường phèn hoặc đường kính)
Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen
Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước ít nhất 2 giờ. Hạt sen rửa sạch, vỏ quýt khô để nguyên miếng.
Cho nửa nồi nước rồi đổ đậu đỏ, hạt sen vào đun cùng lúc. Đun sôi thì nhỏ lửa cho mấy miếng vỏ quýt vào, để sôi âm ỉ trong 1 giờ.
Khi đậu và sen đã chín bở, thì bạn cho đường, quấy đều lên, đun thêm 5 phút nữa cho đường tan và ngấm vào đậu. Dùng thìa đánh cho đậu nhuyễn ra, công đoạn này không bắt buộc và cũng không cần thật nhuyễn mịn, chỉ cần tương đối để chè giống như hỗn hợp mịn sanh sánh.
Món chè đậu đỏ hạt sen này dùng nóng, khi ăn nên đánh nhuyễn ra để cốc chè sánh đặc lại hơn chút nữa sẽ ngon hơn.