Canh nấm hạt sen ăn là món ăn đơn giản và vô cùng dễ làm, đầy dinh dưỡng từ nấm và hạt sen bồi bổ cho cơ thể, giúp thanh lọc bên trong và nhẹ bụng sau khi ăn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngayt cách nấu món canh này nhé.
Nguyên liệu nấu canh nấm hạt sen
- Hạt sen : 50g
- Nấm đông cô tươi : 50g
- Nấm linh chi : 50g
- Cà rốt : 1/2 cây
- Đậu hũ non : 100g
- Ngò rí
- Tiêu
- Gia vị chay
Cách nấu canh nấm hạt sen
Sơ chế nguyên liệu
Hạt sen mua về lấy tâm sen ra để giảm bớt vị đắng, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa và cắt thành lát dày khoảng 1cm.
Nấm đông cô, nấm linh chi và ngò rí nhặt sạch, rửa kỹ rồi để thật ráo. Riêng ngò rí thì thái nhỏ để chuẩn bị sẵn.
Đậu hũ non cắt thành miếng vừa ăn và đặt riêng ra đĩa.
Chế biến
Đầu tiên, bạn đặt một nồi nhỏ lên bếp, cho hạt sen vào rồi đổ nước lạnh sao cho ngập hạt. Đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ và nấu liu riu đến khi hạt sen chín mềm.
Khi hạt sen đã mềm, cho nấm đông cô và nấm linh chi vào nồi, tiếp tục đun thêm khoảng 6-7 phút. Tiếp theo, thêm cà rốt và nấu đến khi cà rốt cũng chín mềm.
Khi cà rốt đã mềm, bạn cho đậu hũ vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun thêm 1-2 phút. Cuối cùng, rắc tiêu và ngò rí thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món canh nấm hạt sen thanh mát và đầy hấp dẫn cùng hương vị thơm ngon, nhẹ nhàng của canh hòa quyện hoàn hảo với các món mặn, khiến bữa ăn thêm phần cân bằng.
Canh nấm hạt sen không chỉ thơm ngon, thanh mát mà còn có tác dụng dưỡng thần, hỗ trợ tăng cường khí huyết, giúp ngủ ngon và phục hồi sức khỏe. Với những lợi ích tuyệt vời như thế, đừng ngại vào bếp để nấu món ăn bổ dưỡng này cho cả gia đình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua hạt sen tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những hạt sen tươi có lớp ngoài căng bóng, có màu trắng ngà hoặc vàng đậm.
- Nên chọn mua hạt sen vẫn chưa được tách vỏ vì khi đó hạt sen vẫn còn giữ độ tươi ngon.
- Không nên chọn mua hạt sen có lớp vỏ ngoài màu nâu đen hoặc bị móp méo, không căng tròn.
Cách chọn mua nấm tươi ngon
- Bạn nên chọn mua nấm còn búp, chưa nở và có dạng hình tròn hoặc hình trụ và có kích thước đồng đều.
- Nên chọn mua nấm mà khi bạn sờ và bóp nhẹ vào nấm thì cảm thấy hơi cứng chứ không mềm nhũn.
- Không nên chọn mua nấm mà khi ngửi có mùi lạ,mùi ôi và nấm bị dập nát.