Ẩm thực
Cách làm tré trộn thơm ngon, hấp dẫn
Tré trộn là món ăn truyền thống độc đáo, lạ miệng của tỉnh Bình Định, Cùng Cà Tím vào bếp trổ tài với cách làm tré trộn đơn giản ngay nhé!
Nguyên liệu
- Tré
- Nem chua
- Chả lụa (hoặc chả bò)
- Dưa leo
- Xoài xanh
- Cóc non
- Trứng cút
- Rau quế
- Ớt
- Tỏi
- Húng lủi
Cách làm tré trộn
Sơ chế nguyên liệu
- Cóc non rửa sạch, để ráo nước rồi bào mỏng.
- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi.
- Tỏi bóc vỏ, cắt thành lát mỏng.
- Ớt rửa sạch, cắt lát.
- Rửa sạch dưa leo, chẻ đôi, cắt khúc vừa ăn.
- Rau răm nhặt lấy lá non rửa sạch, cắt nhỏ.
- Chả lụa, nem chua cắt miếng vừa ăn.
- Luộc trứng cút trong 5 – 7 phút, bóc vỏ rồi cắt đôi.
- Trứng cút mọi người cho vào nồi nước luộc khoảng 5-7 phút cho chín, sau đó lọt vỏ, rồi cắt làm đôi.
Trộn tré
Trộn các nguyên liệu lại với nhau.
Cho tré ra tô lớn đánh tơi tré, tiếp đến cho nem chua, chả lụa, dưa leo, cóc non, xoài bào, ớt vào, thêm ít muối tiêu, sau đó tiến hành trộn đều, rồi cho rau thơm vào đảo đều thêm lần nửa. cuối cùng cho trứng cút vào
Thành phẩm
Tré trộn xong mọi người ăn trực tiếp, hoặc có thể cho lên bánh tráng cuốn lại, chấm nước mắm chua ngọt để thưởng thức. Hoặc có cách nữa mọi người có thể cho vào bánh mì kẹp lại và thưởng thức, ngon vô cùng.