Ẩm thực

Cách làm trà chanh dứa thanh mát giải khát ngày hè

Nguyên liệu

  • Dứa
  • Chanh
  • Trà hoa lài
  • Ô mai
  • Đường
  • Nước nóng
  • Đá viên

Cách làm trà chanh dứa

Pha trà với 150ml nước nóng, đậy nắp và ủ trong 5 – 10 phút. Thời gian ủ càng lâu càng ngon, có thể để 15 – 20 phút nếu bạn có thời gian. Sau khi ủ xong bạn lọc bã trà lấy nước cốt.

Tiếp theo, cho 70gr dứa đã cắt miếng nhỏ vào bình đến khi dứa hơi tơi ra thì bạn cho 2 lát chanh vào nghiền chung thêm khoảng 2 phút nữa cho dứa và chanh ra hết nước cốt và nhuyễn.

Cho trà vào bình lắc, thêm hỗn hợp trên, ô mai, đường vào hòa tan hết. Thêm đá viên vào đầy bình lắc, đóng nắp lại. Lắc khoảng 10-15 lần để các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn với nhau và đồ uống được lạnh đều.

Bài viết liên quan

Chat