Ẩm thực
Cách làm trà chanh dứa thanh mát giải khát ngày hè
Nguyên liệu
- Dứa
- Chanh
- Trà hoa lài
- Ô mai
- Đường
- Nước nóng
- Đá viên
Cách làm trà chanh dứa
Pha trà với 150ml nước nóng, đậy nắp và ủ trong 5 – 10 phút. Thời gian ủ càng lâu càng ngon, có thể để 15 – 20 phút nếu bạn có thời gian. Sau khi ủ xong bạn lọc bã trà lấy nước cốt.
Tiếp theo, cho 70gr dứa đã cắt miếng nhỏ vào bình đến khi dứa hơi tơi ra thì bạn cho 2 lát chanh vào nghiền chung thêm khoảng 2 phút nữa cho dứa và chanh ra hết nước cốt và nhuyễn.
Cho trà vào bình lắc, thêm hỗn hợp trên, ô mai, đường vào hòa tan hết. Thêm đá viên vào đầy bình lắc, đóng nắp lại. Lắc khoảng 10-15 lần để các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn với nhau và đồ uống được lạnh đều.