Ẩm thực
Cách làm thịt cốt lết với sữa đặc siêu ngon
Món sườn cốt lết sữa tươi siêu hấp dẫn, cắn từng miếng thịt mà nó mềm ngọt kết hợp với nước sốt sánh mịn, thơm ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 10 miếng sườn cốt lết
- 2-3 muỗng ăn cơm sữa đặc
- 2 muỗng ăn cơm dầu hào
- 2 muỗng ăn cơm tương ớt
- 1 muỗng ăn cơm dầu mè
- 1 củ tỏi đập dập
- 1 muỗng cafe bột ngọt (không có cũng được)
- 1 muỗng cơm mật ong
- 2 muỗng cơm nước tương
Cách làm
Sườn cốt lết mua về rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.
Dùng búa (hoặc cán dao) đập cho thịt sườn được mềm ra.
Trộn đều hỗn hợp rồi ướp thịt. Ướp xong đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng hoặc để qua đêm rồi đem có thể đem đi nướng.
Đối với bạn nào nướng với nồi chiên không dầu có thể nướng 180 độ (20 phút – làm nóng lò trước 10 phút) rồi nướng tiếp tục 3-5 phút ở 200 độ để miếng thịt cháy xén hấp dẫn.
(Lưu ý nhiệt độ và thời gian sẽ tuỳ thuộc vào lò có dung tích lớn hay nhỏ nhé)
Thành phẩm
Cốt lên sau khi nướng thịt vừa mềm, nướng không bị khô mà còn vàng óng ánh nữa.