Món tráng miệngẨm thực

Cách làm táo chưng rượu vang

Táo chưng rượu vang được xem là một trong những món tráng miệng thơm ngon sau bữa ăn, lại có thể thực hiện dễ dàng tại nhà. Hãy cùng Cà Tím vào bếp ngay để thực hiện món ăn này nhé! 

Nguyên liệu táo chưng rượu vang

  • 3 quả táo cỡ vừa
  • 500ml vang đỏ
  • 150ml nước lọc
  • 100g đường thốt nốt
  • 50ml nước cốt cam tươi
  • 2 mảnh vỏ cam tươi
  • 1 thanh quế nhỏ
  • 1 hoa hồi

Cách làm táo chưng rượu vang

Chuẩn bị một nồi cỡ trung bình. Cho vào nồi: vang đỏ, nước lọc, đường thốt nốt, nước cốt cam tươi, vỏ cam tươi, thanh quế, hoa hồi.

Bật bếp để lửa vừa. Cho hỗn hợp lên đun, đến khi sủi thì vặn lửa thật nhỏ để chưng.

Trong lúc thời gian đợi hỗn hợp vang sôi, gọt vỏ táo. Sau đó khi hỗn hợp vang sôi và bếp đã để ở chế độ lửa nhỏ, cho táo vào và chưng cùng với vang. Chưng khoảng 1 tiếng để táo mềm và ngấm vang cũng như các loại hương liệu khác.

Vớt táo ra để ở đĩa.

Để lửa vừa rồi đun cạn bớt, chỉ còn khoảng 1/4-1/3 thể tích ban đầu, khoảng 20-30 phút. Thời gian có thể nhanh chậm khác nhau, nước vang đặc lại thì bắc ra để nguội là nước sốt sẽ sệt.

Thành phẩm

Rưới nước sốt rượu vang lên táo và thưởng thức. Rượu vang sau khi nấu đã bay hết vị cồn và chỉ còn lại mùi hương hoà quyện vào táo, cùng quế và hồi, tạo nên món tráng miệng tuyệt vời không hề ngán sau bữa ăn.

Bài viết liên quan

Chat