Cách làm súp TomYum Thái Lan thơm ngon, chua cay đậm đà
Sup Tom Yum chua cay kiểu Thái có vị chua thanh, hơi cay kết hợp với vị ngọt của tôm thoang thoảng mùi thơm của lá chanh và riềng sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon bên gia đình. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món súp này nhé!
Nguyên liệu nấu súp Tom Yum
- Tôm càng xanh
- 50g sả
- 150g nấm rơm
- 80ml nước cốt dừa
- 2 củ hành tây
- Lá chanh
- Củ riềng
- Ớt, tỏi, xốt cà chua
- Nước mắm, nước me
Cách nấu súp Tom Yum
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch sả, lá chanh. Sau đó, cắt bỏ bớt lá sả, phần còn lại đập dập rồi cắt nhỏ và lá chanh, bạn cũng dùng dao cắt nhỏ.
Củ riềng rửa sạch, cắt lát mỏng.
Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng theo chiều ngang.
Ớt cắt nhỏ, nấm rơm dùng dao cắt sạch phần gốc dính rơm, ngâm với nước muối trong 15 phút rồi rửa sạch.
Tôm ngắt đầu để riêng ra, lột bỏ vỏ, rửa sạch
Chế biến
Phi thơm tỏi với một chút dầu ăn. sau đó cho hành tây vào xào chung.
Cho khoảng 1 lít nước vào nồi. Cho tiếp 1/2 muỗng sốt cà chua vào và khuấy đều, sau đó cho nấm rơm, sả, ớt, lá chanh, củ riềng, 80ml nước cốt dừa vào nồi.
Khi Tom Yum bắt đầu sôi, bạn nêm nếm gia vị gồm nước mắm, nước me trước sao cho vừa ăn. Thông thường Tom Yum sẽ đậm vị hơn khẩu vị người Việt bạn nhé. Sau khi nêm gia vị, bạn cho phần tôm vào nhé.
Khi súp Tom Yum sôi lên lần nữa, bạn cho 1/2 thìa nước cốt chanh vào, nêm nếm lần nữa, sau đó khuấy đều và tắt bếp.
Thành phẩm
Sup Tom Yum bắt vị đậm đà, cay vừa đủ, béo vừa đủ, dậy mùi thơm và kích thích vị giác