Ẩm thựcThực phẩm

Cách làm sò huyết xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn

Sò huyết là món hải sản ngon, được nhiều người ưa thích. Món ăn có nhiều cách chế biến khác nhau như sò huyết xào me, nướng mọi… nhưng món sò huyết xào tỏi vừa thơm ngon lại chế biến đơn giản được lòng người ăn hơn cả. Hãy cùng Cà Tím tham khảo công thức sò huyết xào tỏi dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu

  • 1 kg sò huyết
  • Tỏi
  • Rau răm
  • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu và dầu ăn.

Cách làm sò huyết xào tỏi

Sơ chế nguyên liệu

Sò huyết sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi ngâm với vài lát ớt hoặc ngâm sò với nước vo gạo đặc để sò nhả hết bùn đất. Rửa sò huyết lại lần nữa cho sạch rồi để ráo.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Rau răm nhặt sạch, rửa sạch.

Chế biến

Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi vào xào đến khi chuyển màu hơi vàng thì thêm sò huyết, đảo đều tay, nêm nếm hạt nêm, muối, đường và tiêu cho vừa ăn.

Đảo khoảng 5 phút cho sò huyết vừa hơi mở miệng, tỏi thật vàng là ăn được.

Chuẩn bị một đĩa muối tiêu chanh ớt và ít rau răm để ăn kèm.

Thành phẩm

Sò huyết xào tỏi với lớp tỏi bọc ở ngoài giòn và thấm gia vị, kết hợp với thịt sò ngọt sẽ là món nhâm nhi cuối tuần.

Bài viết liên quan

Chat