Lẩu gà sa tế cay cay, ấm nồng và có vị ngọt từ thịt đặc biệt thích hợp với ngày se lạnh. Nếu bạn không thích tụ tập ăn uống ở quán xá đông người có thể tự học cách nấu lẩu gà sa tế theo công thức dưới bài viết này!
Nguyên liệu lẩu gà sa tế
- Gà ta, lòng gà
- Giò sống, thịt xay, nấm mèo
- Rau ăn kèm tuỳ thích, nhà mình có cải thảo, nấm, rau muống chẻ
- Gia vị hoa hồi, quế, thảo quả, rễ ngò rí
- Sa tế
- Hành tây, hành lá, hành tím, gừng, bắp ngọt
- Nước mắm
- Ớt
- Bún, mì tuỳ thích
Cách làm lẩu gà sa tế
Gà lọc xương để ninh cho ngọt nước lẩu, thịt chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt và lòng gà với xíu muối và tiêu, xếp ra dĩa.
Trộn giò sống với thịt xay và nấm mèo băm nhuyễn, vo viên bày ra dĩa.
Nướng 1 củ hành tây, 2-3 củ hành tím và củ gừng nhỏ cho thơm. Thả vào nồi áp suất cùng xương gà và bắp ngọt cắt khúc, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh đường phèn. Cho các loại gia vị hoa hồi, quế, thảo quả, rễ ngò rí đã rang thơm vào túi vải và thả vào nồi. Ninh trong 15-20′ cho ngọt nước.
Lọc nước lẩu qua rây cho trong nước. Nêm vào nồi nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn và 2 muỗng canh sa tế. Ai không ăn được cay thì có thể gia giảm liều lượng. Nước sôi lại cho thêm hành lá và hành tây vào.
Thành phẩm
Lẩu gà sa tế thơm ngon cay cay, ấm nồng từ sa tế và có vị ngọt từ thịt đặc biệt thích hợp với ngày se lạnh.