Món chayMón khoẨm thực

Đậu phụ kho cà tím cho bữa chay ngon miệng

Các món kho với cà tím luôn được yêu thích trong bữa cơm gia đình nhờ vào vị ngon và rất đưa cơm. Cùng Cà Tím tham khảo cách làm cà tím kho đậu hũ ngon miệng đậm đà hương vị để đãi gia đình nhé!

Nguyên liệu đậu phụ kho cà tím

  • 2 trái cà tím
  • 1 bìa đậu phụ trắng
  • 1 hộp nấm đùi gà
  • Ít rau tía tô tím hoặc xanh
  • Gia vị: nước tương, muối, hạt nêm chay, đường

Cách làm đậu phụ kho cà tím

Nấm đùi gà rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

Cà tím cắt miếng nhỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.

Dùng giấy lau đậu phụ cho sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, thả vào chảo dầu nóng chiên cho đậu vàng đều 2 mặt, vớt ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Trút bớt phần dầu dư thừa sau khi chiên đậu vào bát, chừa lại một ít trong chảo, cho cà tím vào xào đến khi cà chín mềm.

Khi cà đã chín, bạn thêm nấm đùi gà và đậu hũ đã chiên vào, nêm nước tương, muối, hạt nêm chay, chút đường và chút nước rồi hạ lửa nhỏ, đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.

Thành phẩm

Cà tím kho đậu hũ sau khi hoàn thành có vị béo bùi từ cà tím, đậu hũ, nước sốt thì đậm đà.

Bài viết liên quan

Chat