Món gỏi - SaladMón từ bòẨm thực

Cách làm gỏi da bò giòn ngon hấp dẫn

Làm mới thực đơn hằng ngày của gia đình bạn với món da bò trộn chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn đậm đà lại vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm gỏi da bò

  • Da bò: 200gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau thơm: diếp cá, tía tô, húng
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt xiêm xanh: 5-7 trái
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ

Cách làm gỏi da bò

Da bò rửa lại cho sạch và ngâm vào tô có ít muối với vài lát chanh để khử mùi hôi.

Bắt nồi nước thả vào 1 củ hành đập dập và 2 lát gừng, nước sôi thả miếng da bò vào luộc khoảng 10 phút (da bò mua về đã được luộc sẵn rồi)

Sắt da bò mỏng dài khoảng 5cm, càng mỏng càng thấm gia vị.

Hành tây bóc vỏ bào mỏng ngâm nước bỏ thêm đá bớt hăng và giòn trong 15 phút, vớt để ráo.

Phi thơm hành tím.

Làm nước trộn gỏi: Băm nhỏ tỏi, ớt pha nước chấm tỷ lệ 2 muỗng mắm, 1 muỗng đường thêm 2 muỗng nước luộc da bò, vắt chanh. Nhà mình ít ăn ngọt và ít dùng đường nên tận dụng nước luộc sẽ thơm và có vị ngọt sẵn.

Trộn đều da bò, hành tây, rau thơm và nước sốt, chừa 1 ít rau thơm để rắc lên mặt. Món này có thể ăn kèm đậu phộng rang.

Thành phẩm

Da bò dai dòn sần sật kết hợp với các vị rau thơm tía tô, diếp cá, húng, vị cay của ớt và chua của chanh đúng là bùng nổ vị giác.

Bài viết liên quan

Chat