Cách làm gỏi chân gà rút xương giòn ngon chua cay
Chân gà rút xương là một trong những món không những thơm ngon mà lại rất dễ thực hiện. Cùng Cà Tím vào bếp để làm món gỏi gà rút xương tươi mát, giòn sần sật dưới đây nhé!
Nguyên liệu gỏi chân gà
- 10 chiếc chân gà
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- 2 quả ớt
- 1 mớ rau răm
- 2 củ hành tây
- 1 quả chanh
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, dầu ăn…
Cách làm gỏi chân gà
Đầu tiên, đem chân gà đi làm sạch, lột bỏ vỏ móng, sau đó cho vào xoong, đổ nước sâm sấp và thêm vài lát gừng. Đặt nồi lên bếp luộc thật sôi, sau đó vớt chân gà ra ngâm vào nước lạnh. Thao tác này giúp chân gà săn chắc, dễ rút xương.
Vớt chân gà đang ngâm nước lạnh ra rổ cho ráo nước rồi bọc kín vào túi nhựa, cho vào tủ lạnh, để cho da gà khô bó lại khâu rút xương sẽ dễ dàng hơn và khi ăn da gà có độ giòn.
Tiếp theo cho chân gà ra âu, cắt bỏ phần móng, sau đó dùng tay lột bỏ hết xương ở chân.
Tiếp đến, cắt lấy phần chân gà để riêng ra bát, còn phần cẳng gà dùng dao rạch một đường dọc ngay chính giữa rồi lọc lấy xương ra. Làm lần lượt cho đến khi hết chân gà.
Hành tây đem bóc vỏ, thái miếng mỏng, ngâm vào tô nước đá pha dấm cho hành bớt mùi hăng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
Pha chế nước trộn gỏi: Cho hành củ băm nhuyễn, cà rốt, rau răm với 2/3 muỗng đường, nước mắm 1,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh giấm, 1/2 trái chanh, tỏi, ớt trong tô rồi trộn đều cho hòa quyện.
Cho một nửa hỗn hợp vừa trộn vào bát chân gà đã rút xương, dùng tay bóp thật đều cho da gà ngấm gia vị.
Nửa phần hỗn hợp còn lại cho vào bát hành tây rồi trộn đều. Sau đó, chắt hết bỏ hết nước mà hành đã tiết ra, cho phần chân gà rút xương và rau tăm vào, dùng tay bóp, đảo, trộn thật đều là bạn hoàn thành rồi đấy!
Bạn có thể rắc thêm vài hạt vừng và trang trí thêm vài cọng ngò cho món gỏi chân gà thêm đẹp mắt.
Thành phẩm
Gỏi chân gà rút xương hành tây cà rốt với chân gà dai giòn kết hợp cùng vị giòn ngọt tươi mát của cà rốt, vị hăng nhẹ của hành tây, vị cay cay của ớt và vị chua hài hòa của chanh tạo nên một hương vị thơm ngon, khó cưỡng.