Ẩm thực
Cách làm đậu sốt Tứ Xuyên thơm ngon, hấp dẫn
Món đậu sốt Tứ Xuyên là món ăn nổi tiếng của Trung Quốc với vị cay nồng, thơm ngon. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiên ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu
- 2 miếng đậu hũ trắng (các bạn có thể dùng đậu hũ Nhật, sẽ mềm và béo hơn)
- 150 gram thịt xay
- Vài tai nấm hương
- Sa tế, dầu hào, dầu mè
- Hành khô, gừng, hành lá, ớt tươi
- Gia vị: mắm, muối, tiêu,…
Cách làm món đậu sốt Tứ Xuyên
Sơ chế nguyên liệu
- Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
- Nấm hương ngâm nước muối, rửa sạch, cắt bỏ chân rồi xắt lát mỏng.
- Hành bóc vỏ đập dập, bằm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch cắt nhỏ
- Ớt rửa sạch bỏ hạt, cắt lát.
- Ướp thịt xay với ít hạt nêm, hành lá, ớt xắt, để khoảng 10 phút cho thấm vị.
Chế biến
- Đun nóng dầu rồi cho hành khô, đầu hành và gừng vào phi thơm.
- Cho tiếp thịt xay vào xào, chú ý xào lửa lớn cho thịt không ra nước.
- Kế đến, cho nấm hương xắt lát vào xào chín.
- Nêm hạt nêm, dầu hào, dầu mè, sa tế cho cay cay mặn mặn vừa ăn. Thêm lá hành và ớt xắt vào thịt xào.
- Cuối cùng, các bạn cho đậu hũ vào phần thịt, nấm đã nêm gia vị bên trên, để lửa riu riu cho đậu hũ thấm nước xốt là được. Vậy là đã hoàn thành món Đậu xốt Tứ Xuyên rồi
Lưu ý: Đậu sốt Tứ Xuyên phải ăn nóng mới ngon, vừa ăn vừa thổi. Nếu dùng đậu hũ non của Nhật, miếng đậu sẽ rất mềm, dễ vỡ, hạn chế đảo đậu hũ trong nồi.
Thành phầm
Món đậu sốt Tứ Xuyên có hương vị thơm ngon, cay cay, đậu non mềm mịn, thanh ngọt hòa quyện với nước sốt sánh đặc vô cùng hấp dẫn.