Bingsu xoài là một món tráng miệng thơm ngon và mát lạnh, thích hợp cho những ngày nắng nóng. Dưới đây là cách bạn có thể làm bingsu xoài mát lạnh và ngon miệng tại nhà:
Nguyên liệu làm bingsu xoài
- 2 cốc đá viên hoặc đá bào
- 1/2 cốc sữa đặc có đường
- 1 quả xoài chín
Cách làm bingsu xoài
Làm đá bào
Nếu bạn có máy bào đá, đặt đá vào máy và bào nhuyễn. Nếu không có máy bào đá, bạn cũng có thể sử dụng đá viên và đập nhỏ nó bằng túi đựng đá hoặc bọc đá bằng khăn mỏng và đập bằng búa.
Nếu dùng đá là từ sữa sẽ ngon hơn.
Chuẩn bị xoài
Xoài gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
Tạo lớp bingsu
Trải đều đá bào lên đĩa hoặc tô.
Rót sữa đặc lên trên đá bào.
Rải miếng xoài đã chuẩn bị lên trên lớp sữa đặc.
Thành phẩm
Bingsu xoài đã sẵn sàng để thưởng thức. Dùng muỗng bào mát để ăn và cảm nhận hương vị tuyệt vời của món tráng miệng mát lạnh này.
Chú ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc và xoài theo khẩu vị cá nhân của mình. Hãy thử nghiệm để tìm ra sự kết hợp hoàn hảo cho bingsu xoài của bạn!