Nhiều bạn muốn tự tay làm bánh trung thu cho những người yêu quý trong tết Trung thu này, nhưng không có lò nướng, phần lại ngại quá trình làm phức tạp. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu khoai lang tím vừa dễ làm lại không cần lò nướng.
Nguyên liệu bánh khoai lang tím nhân đậu xanh
- Khoai lang tím 500g
- Sữa tươi 100g
- 25g bột bánh dẻo
- Đậu xanh 100g
- Mật ong 25g
- Dầu oliu
Cách làm bánh Trung Thu khoai lang tím
Phần vỏ bánh
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch cắt khúc sau đó đem đi hấp chín.
Khi khoai chín, đêm xay nhuyễn cũng sữa tươi để được phần vỏ trông được mịn màng.
Sau đó đem hỗn hợp cho ra âu trộn đều với bột. Trộn đến khi bột không còn dính tay nữa là phần vỏ đã hoàn thành.
Phần nhân bánh
Đậu xanh ngâm qua đêm hoặc từ 3-5 tiếng, sau đó rửa sạch và đun nhừ cho đến khi đậu chín thì cho xay nhuyễn.
Sau đó tiến hành sên nhân trên bếo cùng mật ong. Khi nhân được sên cứng lại và có độ dẻo vừa phải thì tắt bếp.
Nặn bánh trung thu
Chia phần vỏ bánh và phần nhân thành những viên tròn khác nhau. Nếu làm bánh 150g thì phần vỏ 60g và nhân 90g.
Dùng tay làm mỏng phần vỏ bánh rồi đặt nhân vào chính giữa.
Sau đó, bạn bọc nhân bánh cẩn thận với đặt vào khuôn để tạo hình. Trước khi bỏ khuôn quét qua một lớp dầu oliu vào khuôn.
Loại bánh này có thể ăn liền mà không cần phải nướng.
Thành phẩm
Bánh dẻo trung thu khoai lang tím sau khi hoàn thành sẽ có màu tím của khoai lang hòa cùng màu vàng của nhân đậu xanh vô cùng bắt mắt.