Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

Cách làm bánh rán Dorayaki Nhật Bản nhân đậu đỏ

Bánh dorayaki hay còn gọi là bánh rán doremon là một loại bánh phổ biến và rất được yêu thích ở Nhật Bản. Hãy cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay cách làm bánh Dorayaki dưới đây nhé!

Nguyên liệu bánh rán Dorayaki

Nhân

  • Đậu đỏ: 100g
  • Đường: 50g

Vỏ bánh

  • Trứng gà: 4 quả
  • Đường: 75g
  • Bột mỳ : 160g
  • Bột nở : 4g
  • Mật ong: 30ml
  • Nước: 20ml

Cách làm bánh rán Dorayaki

Đậu ngâm 8 tiếng rửa sạch, sau đó luộc qua bỏ nước đầu đi, tiếp tục đổ ngập lại nước nấu 40-50 phút. Cà nhuyễn hoặc cho đậu vào máy sinh tố xay.

Cho đậu đã xay và đường vào chảo sên sánh lại.

Pha bột: trứng gà, đường, mật ong trộn đều. Xong rây bột mỳ và bột nở vào trộn hỗn hộp lại. Để bột nghỉ 15-20 phút .

Sau khi bột nghỉ cho thêm nước vào khuấy đều.

Cho chảo lên bếp, cho 1 xíu dầu ăn vào chảo lấy giấy thấm dầu xoa đều chảo. Múc bột từng muỗng đổ từ từ vào lòng chảo. Chú ý lật đều hai mặt bánh.

Cứ thế tương tự những cái khác cho đến khi hết bột.

-Rán xong, cho nhân đậu đỏ vào kẹp.

Thành phẩm

Bánh rán Dorayaki mềm xốp, thơm ngon. Nhân đậu đỏ ngọt thanh kết hợp cùng vỏ bánh thơm mùi trứng.

Bài viết liên quan

Chat