Bông lan kem trứng dừa nướng là món bánh đang “hot” nhất nhì thị trường làm bánh hiện nay. Phần cốt bánh là cốt bánh bông lan cơ bản, tuy nhiên điểm sáng của món bánh này là phần sốt kem trứng béo ngậy, có vị mặn mặn ngọt ngọt hòa quyện, không hề tanh mùi trứng kết hợp cùng vụn dừa nướng giòn rụm tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng cho người thưởng thức. Hôm nay hãy cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay cách làm bánh kem trứng dừa nướng dưới bài viết này nhé!
Nguyên liệu bánh kem trứng dừa nướng
Phần cốt bánh bông lan
- 4 Quả trứng
- 50ml Dầu ăn
- 50ml Sữa tươi không đường
- 70g Bột mì đa dụng số 8
- 20g Bột cốt dừa
- 2g Nước cốt chanh
- 1/2tsp Muối
- 60g Đường
Phần kem trứng
- 200ml whipping cream
- 5 lòng đỏ trứng gà
- 60g đường cát
- 1tsp vanilla
- 50ml nước cốt dừa
- 30g sữa đặc
- Vụn dừa nướng
Cách làm bánh kem trứng dừa nướng
Phần cốt bánh bông lan
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng 4 quả trứng. Cho sữa, dầu ăn vào phần lòng đỏ trộn đều.
Rây bột mì số 8 và bột cốt dừa vào trộn đều nhanh tay. Cho muối và nước cốt chanh vào phần lòng trắng trứng, đánh ở tốc độ thấp cho đến khi nổi bong bóng như xà phòng
Từ từ thêm đường vào đánh cho đến khi thấy đạt độ bông mềm (đầu chóp hơi cong)
Cho 1/3 lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ fold đều. Sau đó cho ngược lại vào phần lòng trắng còn lại, dùng kỹ thuật fold đều.
Đổ bột vào khuôn, cho bánh vào lò đã được làm nóng sẵn. Nướng bánh ở nhiệt độ 150℃ (302℉) trong 60 phút.
Bánh chín để trong lò thêm 5-10p nữa hãy lấy ra.
Bánh chín cho lên rack đợi nguội, cắt bánh theo kích thước của khuôn
Phần kem trứng
Cho 200ml whipping cream vào tô và dùng máy đánh cho bông lên đến khi tạo vân thì dừng ngay, không đánh lâu sẽ bị tách nước.
Lưu ý: Tô và que đánh phải sạch và khô ráo
Trong tô sạch khác, đánh bông lòng đỏ trứng gà với đường cát và vani.
Đem đi nấu cách thuỷ để làm chín trứng, trong lúc nấu nhớ khuấy đều đến khi trứng ấm nóng là được.
Cho nước cốt dừa và phần trứng đã để nguội vào tô kem tươi đá đánh bông lúc đầu. tiếp đó thêm sữa đặc vào rồi dùng spatula fold đều.
Cho vào ngăn mát 4-8 tiếng trước khi dùng để kem lạnh và đặc hơn.
Cuối cùng cho bánh bông lan ra dĩa, thêm kem trứng và rắc thêm vụn dừa nướng là hoàn thành rồi nè!
Thành phẩm
Bánh bông lan kem trứng dừa nướng với phần cốt bánh bông lan mềm xốp thơm lừng vị dừa, sốt kem trứng béo ngậy kết hợp cùng vụn dừa nướng giòn rụm tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Bột mì số 8 là gì? Mua ở đâu?
- Bột mì số 8 là loại bột được pha từ lúa mì mềm và lúa mì cứng, không chứa bột nổi. Đây được xem là một loại bột đa năng trong làm bánh vì có thể là nguyên liệu chính để cho ra lò những loại bánh khác nhau.
- Một số tên gọi khác của bột mì số 8 là bột bánh bông lan, bột bánh ngọt…
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì số 8 ở các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh để có thể sở hữu cho mình bột mì chất lượng với nguồn gốc, hạn sử dụng hợp lý, rõ ràng để chế biến.
Một số lưu ý khi làm bánh bông lan kem trứng dừa nướng
- Tất cả các nguyên liệu phải để nhiệt độ phòng
- Âu lòng trắng phải sạch, que đánh trứng cũng không được dính nguyên liệu khác như dầu ăn hoặc bơ, nếu không sẽ đánh bông được lòng trắng
- Không đánh lòng trắng quá bông cứng vì sẽ làm bánh bị chai, không nở đều
- Trứng dùng để làm cốt bánh phải là trứng mới, không hỏng, không để quá lâu