Ăn vặtMón bánhMón nướngẨm thực

Cách làm bánh biscotti yến mạch thơm ngon

Bánh biscotti yến mạch ngũ cốc giòn rụm, bùi béo, chua ngọt từ các loại hạt đem đến một món bánh ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà. Cùng Cà Tím vào bếp xem ngay công thức thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm bánh biscotti yến mạch

  • Bột mì đa dụng 80 gr (bột mì số 11)
  • Bột hạnh nhân 50 gr
  • Bột yến mạch 100 gr
  • Baking powder 1 muỗng cà phê (bột nở)
  • Bơ lạt 40 gr
  • Yến mạch cán 100 gr
  • Hạt dinh dưỡng 100 gr (óc chó/hạnh nhân/hạt dẻ cười/…)
  • Hạt quả khô 50 gr (nho khô/ nam việt quất khô)
  • Trứng gà 2 quả
  • Đường xay 100 gr
  • Tinh chất vani 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh biscotti yến mạch

Đánh bông trứng

Cho vào tô 2 quả trứng gà, 100gr đường xay rồi dùng máy đánh hỗn hợp đến khi chuyển màu vàng nhạt.

Kế đến, cho vào thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani và tiếp tục đánh đến khi trứng sệt mịn, có màu trắng ngà là được.

Cuối cùng, cho vào 40gr bơ lạt đun chảy, dùng phới trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

Lưu ý:

  • Để trứng bông nhanh, bạn có thể đánh cách thủy trứng trên nồi nước nóng 40 – 50 độ C. Lưu ý là nước không được nóng hơn nhiệt độ cho phép, nếu không sẽ khiến trứng chín và kém bông.
  • Trứng được đánh phải ở nhiệt độ phòng, nếu trứng lấy từ tủ lạnh ra thì để trứng hết lạnh trước rồi mới thực hiện công đoạn này.
  • Đánh trứng một chiều và trứng phải được đánh bông đặc nếu không khi trộn bột, bọt khí trong trứng sẽ dễ bị vỡ và làm cho trứng không bông.

Trộn bột

Cho vào tô trứng 80gr bột mì, 50gr bột hạnh nhân, 100gr bột yến mạch, 1 muỗng cà phê baking powder rồi trộn đều cho hòa quyện tạo nên hỗn hợp mịn mượt.

Trộn hạt

Cho vào tô bột 100gr yến mạch cán, 100gr hạt dinh dưỡng và 50gr hạt quả khô cắt nhỏ rồi tiếp tục trộn đều.

Tạo hình và nướng bánh

Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở 180 độ C để lò ổn định nhiệt.

Cho khối bột lên 1 tấm giấy nến, sau đó dùng tay nắn gọn lại thành hình trụ. Nướng 25 phút ở 170 độ C đến khi mặt bánh chín vàng.

Để bánh nguội hoàn toàn và cắt thành nhiều miếng nhỏ có độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ. Sau đó, sấy bánh ở 100 độ C trong 15 phút.

Cuối cùng, trở mặt bánh và sấy lần 2 thêm 15 phút nữa.

Thành phẩm

Bánh biscotti yến mạch giòn rụm, có vị bùi ngọt và thơm nức mũi mùi bơ. Các loại hạt đan xen với nhau vừa beo béo vừa chua chua tạo nên một hương vị cực kỳ ngon lại vô cùng bổ dưỡng.

Bài viết liên quan

Chat