8 công thức sốt salad healthy cực ngon, dễ làm
Salad là món ăn quen thuộc của hội chị em eat clean và có lối sống healthy. Hãy cùng Cà Tím tham khảo 12 công thức sốt salad healthy dưới bài viết này nhé!
Sốt cam tươi
Công thức:
- 4 muỗng nước cam
- 1 muỗng mật ong
- 1 muỗng dầu mè
- 3 muỗng nước tương
- 1 muống giấm gạo
- 3 muỗng mè rang
Trộn đều tất cả lại với nhau
Sốt chanh dây
Công thức:
- Chanh dây 2 trái
- Sốt Mayonaise 1 muỗng
- 1 ít muối và tiêu
Cách làm:
Chanh dây bỏ hạt, vắt lấy 15ml nước cốt. Sau đó trộn lẫn với nước sốt Mayonaise, thêm ít muối và tiêu nêm nếm vừa ăn và dùng ngay
Sốt sữa chua
Công thức:
- 10gr Greek yogurt
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 1 muỗng dầu olive
- 1/3 muỗng muối
- 1/3 muỗng tiêu
Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu với nhau
Sốt kem bơ
Công thức:
- Bơ 1/2 quả
- 100gr Greek yogurt
- Tỏi 1 tép
- Rau mùi 1 cọng
- 1 muỗng dầu olive
- 1 muỗng mật ong
- 1/4 muỗng muối
Cách làm:
Tỏi và rau mùi băm nhỏ, trộn lẫn với bơ được nghiền mịn. Sau đó trộng lẫn các nguyên liệu vào là xong.
Sốt rau mùi
Công thức:
- 1 nắm rau mùi
- 1/2 trái bơ
- 50ml greek yogurt
- 1/2 muỗng nước cốt chanh
- 1/2 muỗng muối
- 1 muỗng cà phê tiêu
Cách làm:
Rau mùi xay nhuyễn (hoặc băm nhuyễn), bơ xay nhuyễn.
Trộn đều hỗn hợp trên thêm một chút nước. (có thể xay nhuyễn sốt sẽ mịn hơn)
Sốt giấm táo
Công thức:
- 100ml giấm táo
- 2 muỗng dầu olive
- 2 muỗng mật ong
- 1 muỗng tỏi băm
- 1/3 muỗng muối
- 1/3 muỗng tiêu
Trộn đều các loại nguyên liệu trên (có thể dùng máy xay để sốt được mịn đều hơn)
Sốt đậu phộng
Công thức:
- 1/3 chén cơm bơ đậu phộng
- 1 muỗng gừng
- 1 muỗng tỏi băm
- 2 muỗng mật ong
- 4 muỗng nước tương
- 1 muỗng đường nâu
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay trộn đều
Sốt mè rang
Công thức:
- 2 muỗng mè trắng
- 2 muỗng sốt Mayonaise
- 1 muỗng đường trắng
- 1/2 muỗng giấm
- 1/2 muỗng nước tương
- 1/2 muỗng dầu mè
Cách làm:
Mè rang qua rồi giã nhuyễn
Trộn các nguyên liệu với nhau