6 thói quen đơn giản nhưng lại giúp giảm cân hiệu quả

  • Người đăng: Gạo
  • Ngày đăng: 27/05/2022
  • 21:24

Nhiều người vẫn nghĩ rằng kết quả của việc giảm cân hiệu quả luôn gắn liền với ăn kiêng và tập thể dục. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tuân thủ quy tắc nghiêm ngặt của các chế độ ăn kiêng. Hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay 6 thói quen đơn giản nhưng lại giúp giảm cân hiệu quả dưới bài viết này nhé!

6 thói quen đơn giản nhưng lại giúp giảm cân hiệu quả

Giảm cân từ giấc ngủ

Giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của cơ thể. Ngủ đủ giấc giúp ích rất nhiều cho cân nặng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật điều hòa nhiệt độ thấp hoặc mở cửa sổ khi ngủ. Khi đó một lượng mỡ thừa nhất định sẽ bị đốt cháy để làm ấm cơ thể. Bí quyết này xuất phát từ cơ chế một khi nhiệt độ phòng thấp hơn bình thường thì cơ thể buộc sẽ phải có thêm thật nhiều năng lượng để giữ ấm và làm nóng thân nhiệt.

Giảm cân từ giấc ngủ

Tư thế đi đứng hằng ngày

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tư thế đi đứng của bạn ảnh hưởng rất lớn đến vóc dáng. Chẳng hạn như những người có thói quen hay đứng gù lưng thì phần mỡ bụng sẽ được tích tụ nhiều hơn. Chính vì vậy bạn nên tập đi đứng thẳng người để có một vòng eo “con kiến” thon gọn. Ngoài ra, đi bộ cũng rất có ích cho sức khoẻ và cân nặng của bạn. Thay vì sử dụng thang máy hoặc các phương tiện giao thông bạn hãy tự mình đi bộ nếu chỉ di chuyển trong khoảng cách ngắn. Đây là một mẹo giảm cân thần thánh của các cô nàng Nhật Bản.

Tắm nước nóng

Tắm với nhiệt độ cao không chỉ giúp bạn thư giãn, da dẻ hồng hào mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra tắm nước nóng 10 phút sẽ đốt cháy lượng calo tương đương với việc đi bộ 30 phút. Đây quả thực là một cách giảm cân vừa an toàn vừa không mất sức, rất phù hợp với những “nàng lười”.

Tắm nước nóng

Ăn chậm nhai kỹ

Thông thường, khi chúng ta ăn thì khoảng 15 phút sau não bộ mới dần truyền tín hiệu đã no cho chúng ta biết. Vì vậy nếu bạn ăn nhanh trước 15 phút bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn lượng thức ăn cơ thể thực sự cần. Để khắc phục điều này bạn nên ăn với tốc độ chậm và nhai kỹ hơn. Nhai kỹ cũng sẽ giúp bạn no lâu hơn và hạn chế tình trạng đói giữa buổi.

Ăn chậm nhai kỹ

Sử dụng chén bát nhỏ

Đa số chúng ta đều nạp một lượng thức ăn nhiều hơn cơ thể cần. Điều này là do bạn sử dụng đồ dụng ăn uống như chén, đĩa quá to nên dù lượng thức ăn rất nhiều bạn vẫn cảm thấy ăn chưa đủ. Hãy dùng chén, dĩa nhỏ hơn một chút và nếu được bạn nên thay luôn một bộ đồ dùng ăn uống màu đỏ. Theo nhiều nghiên cứu màu đỏ của chén, đĩa sẽ làm bạn nảy sinh cảm giác chán ăn. Chỉ cần giảm 10-20% lượng thức ăn mỗi ngày là bạn đã có thể kiểm soát cân nặng của mình.

Uống nhiều nước

Hãy bổ sung đủ lượng nước mà cơ thể cần trong ngày bởi vì cảm giác khát nước rất dễ nhầm lẫn với cảm giác đói bụng. Nếu không uống đủ nước, bạn sẽ thích ăn nhiều hơn bình thường. Lúc này cân năng sẽ không còn nằm trong tầm kiểm soát của bạn nữa. Cách uống nước cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của cơ thể. Tốt nhất là bạn nên chia đều lượng nước uống trong ngày và đừng để cơ thể thấy khát mới uống.

Uống nhiều nước
Chat