Món lẩuMón từ gàẨm thực

Cách nấu lẩu gà nước dừa thơm ngon hấp dẫn

Lẩu gà nước dừa là một món lẩu thơm ngon, hấp dẫn với hương vị đậm đà khó quên lại cực kì đơn giản, không quá phức tạp. Hôm nay, hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món lẩu tuyệt vời này cho các thành viên trong gia đình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu lẩu gà nước dừa

  • Gà ta: 1.5 con
  • Nước lẩu : 1 bộ xương gà
  • Dừa xiêm 1 quả to
  • Ngô ngọt, nấm hương, cà chua, cà rốt
  • Gói thuốc bắc hầm gà
  • Hành tím

Đồ nhúng:

  • Nấm kim châm, rau muống, cải thảo, ngô, nấm đùi gà (các loại nấm tươi)
  • Mì tôm / bún / miến/ bánh đa
  • Trứng vịt lộn (nếu thích)
  • Đậu phụ bìa
  • Khoai môn
  • Váng đậu chiên

Cách làm lẩu gà nước dừa

Sơ chế

Gà làm sạch rửa qua nước muối, để ráo sau đó xoa đều da gà vs bột nghệ và xíu dầu ăn cho bóng đẹp, chặt miếng vừa ăn.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch bằm nhuyễn.

Khoai môn gọt vỏ rửa sạch cắt miếng rồi đem đi chiên sơ.

Ngô, cà rốt gọt vỏ cắt khúc.

Nấm hương ngâm qua nước ấm sau đó rửa sạch cắt miếng.

Nấm và rau rửa sạch cắt vừa ăn.

Nấu nước dùng

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào sau đó thêm hành tím đã bằm nhuyễn vào phi thơm với lửa lớn. Cho gà vào xào cho săn lại. Tiếp đó đổ 1 quả dừa vào cùng 300ml nước lọc vào nồi rồi đậy nắp lại nấu trong 15 phút với lửa vừa.

Để phần nước dùng trong hơn, bạn dùng vá vớt bỏ phần bọt đi nhé!

Cho tiếp khoai môn, ngô ngọt, cà rốt, nấm hương và gói thuốc bắc vào đun cùng. Nêm bột nêm, đường, nước mắm sao cho vừa miệng.

Cà chua cắt múi thả vào cho đẹp màu nước, thêm mấy cái lá chanh nha.

(Không thích vị thuốc bắc mình bỏ qua gói thuốc bắc nha)

Thành phẩm

Lẩu gà nước dừa vừa nấu xong nóng hổi thơm lừng mùi thuốc bắc, thoang thoảng hương thơm của nước dừa. Khi thưởng thức, chúng ta sẽ ấn tượng với hương vị ngòn ngọt đến từ nước dừa, thịt gà mềm, được nêm nếm đậm vị.

Món lẩu này nếu dùng kèm cùng bún hay mì sẽ rất tuyệt đấy. Đừng quên chấm thịt gà cùng một chén muối ớt để trải nghiệm ăn uống thêm trọn vẹn.

Cách chọn mua nguyên tươi ngon

Cách chọn mua thịt gà tươi sạch

  • Ưu tiên chọn những miếng gà có bề mặt khô ráo, khi dùng tay ấn vào có thể cảm nhận được ngay độ đàn hồi thì đó là thịt tươi, mới mổ.
  • Màu sắc của thịt gà ngon là màu vàng nhạt, tươi sáng, khi ngửi có mùi thịt sống đặc trưng, không có mùi lạ. Bạn nên lưu ý đặc điểm này nhé!
  • Không nên mua những miếng thịt có biểu hiện mềm nhũn, màu sắc trắng bệch hoặc màu hơi tái vì có thể đã bị xử lý hóa chất, được để lâu ngày dẫn đến bị hư, không dùng được nữa.

Cách chọn mua dừa xiêm tươi, nước ngọt

  • Đối với dừa chưa gọt vỏ, bạn nên ưu tiên chọn dừa còn nguyên chùm, không bị gãy rụng hay tách rời. Đồng thời, quan sát kĩ lưỡng để lựa quả có kích thước vừa phải vì thông thường những trái to sẽ có vị ngọt bị giảm sút.
  • Ngoài ra bạn cũng cần để ý đến phần cuống, nếu cuống dừa bị sủi bọt thì phần lớn đã bị tiêm đường hóa học để tăng độ ngọt của nước dừa. Bạn nên lưu ý điểm này nhé!
  • Nếu sử dụng dừa đã gọt vỏ, bạn nên chú ý đến lớp vỏ của dừa. Khi thấy vỏ hơi thâm đen thì đó là dừa ngon, ngược lại dừa vẫn giữ màu trắng như ban đầu thì có thể đã được ngâm qua hóa chất.

Bài viết liên quan

Chat