Màu sắc của trái cây và thực phẩm không chỉ đơn thuần để tạo cảm giác bắt mắt mà còn ẩn chứa rất nhiều công dụng và giá trị tuyệt vời đối với sức khỏe. Cùng với các loại trái màu đỏ, xanh, vàng, những loại quả và thực phẩm màu tím cũng là gợi ý tuyệt vời để duy trì vóc dáng, làn da, và cân nặng hoàn hảo.
Việt quất
Việt quất giàu anthocyanins và vitamin C, góp phần ngăn chặn sự phân hủy collagen. Ngoài ra, nhiều loại vitamin và hợp chất polyphenolic trong việt quất cũng có thể giảm thiểu quá trình lão hóa da, tăng độ đàn hồi, và cải thiện tình trạng da xỉn màu một cách hiệu quả.
Cà tím
Cà tím là một nguồn dinh dưỡng rất phong phú, chứa đựng nhiều chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Polyphenol có trong cà tím có khả năng chống lại tác động của gốc tự do lên da. Ngoài ra, anthocyanins, một loại hợp chất chống oxi hóa, có trong cà tím, giúp tăng cường độ đàn hồi của da và mang lại làn da mịn màng hơn.
Nho
Nho chứa hàm lượng lớn anthocyanins, giúp loại bỏ các gốc tự do, từ đó trì hoãn quá trình lão hóa, giúp da trở nên căng mịn và ngăn ngừa tình trạng nếp nhăn. Ngoài ra, hoạt chất này còn có tác dụng tăng cường khả năng chống viêm, giảm tình trạng viêm và kích ứng trên da.
Dâu tằm
Dâu tằm rất giàu anthocyanins, vitamin C và flavonoid, giúp chống khô da, nâng cao sức đề kháng của da, và giảm tác động có hại từ môi trường. Loại quả này cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta-carotene, giúp ngăn chặn tác động của gốc tự do và giảm đốm đồi mồi. Ngoài ra, dâu tằm cung cấp nhiều vitamin A, C và E, đồng thời có hiệu quả trong việc giảm nếp nhăn trên da.