Làm đẹpMẹo vặt

20 Loại trái cây giúp cho làn da trắng sáng

Các sản phẩm chăm sóc da chỉ có thể khắc phục làn da của bạn từ bên ngoài. Để có làn da sáng ‘thắp sáng từ bên trong’ đó, bạn cần bổ sung các vitamin và khoáng chất quan trọng trong chế độ ăn uống của mình. Và cách dễ nhất là tiêu thụ trái cây giàu vitamin để có làn da sáng.

Trái cây có rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có thể giữ cho các tế bào da của bạn khỏe mạnh và hỗ trợ quá trình hydrat hóa mạnh mẽ. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ trái cây mỗi ngày để có làn da sáng.

Chanh

Chanh là chất tẩy trắng tự nhiên. Chanh rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh giúp loại bỏ độc tố và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh sáng và tăng sắc tố da.

Đu đủ

Đu đủ chứa vitamin A, C, B, axit pantothenic, folate và các khoáng chất như đồng, kali và magiê. Chúng cũng chứa các enzym như papain và chymopapain giúp ngăn ngừa tổn thương da do các gốc tự do và có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng vi-rút. 

Quả bơ

Bơ rất giàu chất béo lành mạnh, chất xơ và vitamin E, A, C, K, B6, niacin, folate và axit pantothenic. Nó có đặc tính chống oxy hóa giúp giảm tổn thương oxy hóa, từ đó ngăn ngừa tổn thương DNA. Ăn nhiều bơ có thể thúc đẩy quá trình lão hóa lành mạnh vì nó giàu lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi bức xạ tia cực tím. Chất béo lành mạnh trong bơ giúp duy trì độ đàn hồi của da , giảm viêm và tăng tốc độ chữa lành vết thương.

Cam

Giống như chanh, cam cũng rất giàu vitamin C và 100 gam cam chứa 54 miligam vitamin C, một chất chống oxy hóa. Cam có thể giúp ngăn ngừa tổn thương oxy hóa, tổn thương do ánh sáng, tổn thương DNA, giảm viêm và hỗ trợ tổng hợp collagen.

Dưa hấu

Dưa hấu có chất xơ (0,4%), nước (92%), carbs (7,55%), đường (0,4%), vitamin C, A, B1 và ​​B6, carotenoid, flavonoid và lycopene. Nó không có chất béo và không có cholesterol. Lycopene giúp loại bỏ các gốc oxy tự do và ngăn ngừa tổn thương da. Nước giúp loại bỏ độc tố và cải thiện nhu động ruột.

Dưa chuột

Dưa chuột cũng có hàm lượng nước rất cao. Chúng có tác dụng làm mát cơ thể và có đặc tính chống oxy hóa. Dưa chuột chưa gọt vỏ cũng rất giàu vitamin K và C và chất xơ.

Xoài

Xoài rất giàu vitamin A, E, C và K, flavonoid, polyphenolic, beta-carotene và xanthophylls. Chúng giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi bị tổn thương và viêm nhiễm DNA. Chúng cũng rất giàu đường và chất xơ, giúp điều trị táo bón. Trên thực tế, xoài đã được sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm để tạo ra bơ dưỡng da và tóc có đặc tính chữa lành vết thương.

Lựu

Lựu rất giàu vitamin C, K, folate và các khoáng chất như canxi, magie, phốt pho và kali giúp chống oxy hóa, bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV-A và UV-B cũng như sắc tố da.

Chuối

Chuối rất giàu chất xơ, vitamin A, C, K, E, folate và các khoáng chất như kali, canxi, phốt pho và magiê.

Ổi

Ổi rất giàu vitamin A, B, C và kali, những chất chống oxy hóa hiệu quả và có tác dụng giải độc cơ thể, chống lại các gốc tự do. ăn thường xuyên có tác dụng giữ làn da trắng sáng, mịn màng và giảm tình trạng lão hóa ở da như hình thành nếp nhăn, vết chân chim,…

Táo

Táo rất giàu vitamin A và C, chất xơ, kali, canxi và magie. Chúng có đặc tính chống oxy hóa và giúp loại bỏ các gốc oxy tự do có hại. Vỏ táo cũng được phát hiện là giàu chất chống oxy hóa.

Dâu tây

Dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C và axit alpha-hydroxy tuyệt vời (còn được gọi là axit salicylic). Axit salicylic được sử dụng trong các loại kem điều trị mụn trứng cá vì nó thâm nhập vào lỗ chân lông trên da và làm sạch chúng. Dâu tây cũng chứa axit ellagic giúp bảo vệ da khỏi bức xạ tia cực tím và ngăn ngừa sự phá hủy collagen cũng như hình thành nếp nhăn.

Kiwi

Đối với những bạn có đôi mắt gấu trúc, kiwi là một vị cứu tinh! Kiwi chứa một lượng vitamin C dồi dào và giúp bảo vệ da khỏi các gốc oxy tự do gây tổn thương DNA. Kiwi cũng thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen và giúp ngăn ngừa nếp nhăn

Quả mơ

Quả mơ rất giàu vitamin A, C, K và folate. Chúng cũng chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện nhu động ruột. Và cuối cùng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng quả mơ có thể giúp ngăn ngừa sự chết của tế bào nội mô.

Nho

Nho đỏ hoặc nho xanh, chứa nhiều resveratrol, một chất chống oxy hóa. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng resveratrol giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím và ung thư da. Nho cũng là một nguồn giàu vitamin C, K, folate và các khoáng chất như canxi, kali và phốt pho. Chiết xuất hạt nho có đặc tính làm trẻ hóa da, bảo vệ và chữa lành da.

Đào

Quả đào rất giàu vitamin A, C, E và K cũng như các khoáng chất như canxi, magiê, kali, phốt pho và chất xơ. Chúng cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp loại bỏ các gốc oxy tự do, do đó ngăn ngừa tổn thương DNA và tổn thương do ánh sáng.

Cherry

Cherry ngọt, đỏ và thơm ngon không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có khả năng phục hồi và bảo vệ làn da của bạn khỏi bị hư hại. Chúng rất giàu chất xơ, vitamin A, C, K, folate và các khoáng chất như canxi, magie, kali và phốt pho. Cherry cũng có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm có thể giúp ngăn ngừa tổn thương da.

Dưa lưới

Dưa lưới rất giàu chất xơ, vitamin A, C, K, folate và các khoáng chất như kali, magiê, phốt pho và canxi. Dưa lưới có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Những đặc tính chống viêm này có thể giúp điều trị bệnh vảy nến.

Dứa

Dứa ngọt và thơm rất giàu chất xơ, vitamin A, C, K, folate và các khoáng chất như canxi, kali và phốt pho. Dứa chứa một loại enzyme gọi là bromelain, có đặc tính chống viêm, chống ung thư và chữa lành vết thương. Đắp dứa lên vùng da bị bỏng có thể giúp loại bỏ các tế bào da chết và đẩy nhanh quá trình chữa lành.

Mận

Mận có hàm lượng chất xơ cao và giàu vitamin A, K, niacin và các khoáng chất như canxi, magiê và kali. 

Bài viết liên quan

Chat