Milo mang lại hương vị sô-cô-la đậm đà và thơm ngon cho trà sữa. Bên cạnh đó, Milo có dạng bột, dễ dàng pha chế và trộn lẫn với các nguyên liệu khác để tạo thành trà sữa.
Nguyên liệu làm trà sữa milo cream cheese
- Trà túi lọc 2 gói
- Bột milo 24 gr
- Sữa tươi 240 ml
- Bột cream cheese 125 gr
- Nước lạnh 60 ml
- Đường 3 muỗng canh
- Trân châu đường đen 50 gr
Cách chế biến trà sữa milo cream cheese
Ủ trà
Đầu tiên, bạn cho 2 gói trà túi lọc vào ly cùng 150ml nước nóng (khoảng 80 độ C).
Ngâm trà khoảng 3 – 5 phút cho trà ra hết nước. Sau đó, vớt bỏ túi trà.
Pha trà sữa milo
Chuẩn bị 1 cái ly khác và cho vào ly phần trà vừa ủ ở bước 1, cùng 240ml sữa tươi, 3 muỗng canh đường rồi khuấy đều.
Tiếp đến cho vào 24gr bột milo vào rồi khuấy đến khi milo và đường tan hết.
Đánh cream cheese
Bạn cho 125gr bột cream cheese vào tô cùng 60ml nước lạnh. Dùng phới lồng đánh đều đến khi bột cream cheese tan hết, tạo ra thành phẩm cream cheese đặc sánh như kem.
Hoàn thành
Tiếp theo, chuẩn bị 2 ly sạch, sau đó bạn dùng muỗng phết cream cheese quanh thành ly. Tiếp đó cho vào mỗi ly 25gr trân châu đường đen, 1 ít đá viên rồi rót phần trà sữa milo vào đến khoảng 2/3 ly.
Cuối cùng, cho thêm 1 ít cream cheese đến vừa đầy miệng ly, rắc lên trên 1 ít bột milo để trang trí là hoàn tất.
Thành phẩm
Trà sữa milo đậm mùi trà cùng vị thơm béo của milo, ngọt nhẹ của đường, kết hợp cùng cream cheese hơi mằn mặn, beo béo thật hợp phải không nào.