Món chiênẨm thực

Tóp mỡ rim mặn ngọt hấp dẫn hao cơm

Chia sẻ công thức và cách làm tóp mỡ mắm tỏi ớt ngon tại nhà. Tóp mỡ rim mắm tỏi ớt có vị béo, mặn mặn ngọt ngọt, hơi cay, ăn giòn rụm và mùi rất thơm.

Nguyên liệu tóp mỡ rim mặn ngọt

  • Mỡ heo 500g
  • Tỏi
  • Ớt
  • Gia vị

Cách làm tóp mỡ rim mặn ngọt

Mỡ chọn loại mỡ chắc, dày sẽ ngon hơn.

Mỡ rửa sạch với muối, cắt miếng vừa. Không cắt nhỏ vì khi thắn mỡ sẽ teo lại không ngon.

Cho mỡ đã cắt vào chảo hoặc nồi, dùng loại chống dính sẽ dễ hơn. Vặn lửa nhỏ cho mỡ ra dầu, đảo đều cho mỡ không bị khét. Khi thấy mỡ gần vàng ta vặn lửa lớn vừa cho tiết hết chất dầu ra giúp mỡ vàng giòn đều.

Tóp mỡ vàng giòn ta lấy ra cho qua rây để ráo dầu.

Dầu trong chảo để nguội, cho vào lọ dùng để chiên xào,…

Cho 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa canh nước mắm, ớt bằm hoặc ớt khô, nếu thích có vị chua mình cho thêm ít cốt chanh hoặc giấm hoặc nước me. Trộn đều.

Cho ít dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, cho chén mắm đường vào nấu với lửa nhỏ đến khi hơi sệt lại. Cho tóp mỡ vào trộn đều và tắt bếp.

Ta có thể ăn ngay hoặc cho vào lọ kín.

Thành phẩm

Món tóp mỡ rim nước mắm hoàn thành với công thức vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Món ăn có vị mặn ngọt đan xen với nhau hòa cùng một chút cay cay của ớt, miếng tóp mỡ giòn tan là khó có thể cưỡng lại được.

Bài viết liên quan

Chat