Khác

Top 10 rau củ tốt cho dạ dày

Việc có một chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất có trong các loại rau củ sẽ giúp người bị đau dạ dày hỗ trợ quá trình điều trị bệnh. Đồng thời làm giảm mức độ nghiêm trọng và tần suất xuất hiện của các cơn đau. Dưới đây là danh sách các loại rau củ người đau dạ dày nên ăn mỗi ngày.

Rau má

Rau má có tính kháng viêm, kháng sinh mạnh mẽ có thể làm lành các vết tổn thương trên niêm mạc dạ dày mà không gây bất kỳ phản ứng phụ nào.

Diếp cá

Diếp cá chứa hàm lượng vitamin A, B1, B2, vitamin C, vitamin K… dồi dào cùng các khoáng chất như mangan, crom, magie, axit folic… nên có lợi ích rất lớn đối với điều trị bệnh về dạ dày.

Cải bẹ xanh

Cải bẹ xanh chứa nhiều các chất dinh dưỡng như vitamin A, B, C, K, carotene và chất xơ… Thêm cải bẹ xanh vào thực đơn ăn uống hàng ngày sẽ giúp hạn chế tiết dịch vị ở người bệnh trào ngược dạ dày. Bên cạnh đó, loại rau này còn giúp ổn định hệ tiêu hóa, điều trị khó tiêu và hỗ trợ điều trị xuất huyết dạ dày.

Tía tô

Các đặc tính chống oxy hóa, chống dị ứng và chống viêm của tía tô có khả năng giúp làm lành vết loét, liền sẹo, hạn chế và khắc phục tình trạng tiết axit quá mức, từ đó làm giảm cơn đau dạ dày thực quản.

Rau dền

Rau dền được xác định là một trong các loại rau người đau dạ dày nên ăn mỗi ngày. Bởi loại rau này chứa một lượng lớn vitamin E cùng lượng chất xơ dồi dào. Việc ăn nhiều rau dền sẽ giúp bạn làm lành tổn thương tại niêm mạc, giảm đau dạ dày, chống táo bón và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tích cực hơn.

Cần tây

Rau cần tây có tác dụng kiểm soát triệu chứng và hỗ trợ quá trình điều trị đau dạ dày. Đồng thời giúp phòng ngừa và làm giảm viêm loét tá tràng, viêm loét dạ dày. Rau cần tây có được tác dụng này là do trong thành phần của nó chứa rất nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin K, axit folic, sắt, canxi.

Măng tây

Măng tây chứa một hàm lượng lớn chất xơ cùng nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Điển hình như vitamin C, vitamin P… Do đó loại rau này được đánh giá là rất tốt cho những người đang mắc các vấn đề, bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa, đặc biệt là đau dạ dày.

Ngoài ra việc sử dụng măng tây còn giúp bạn chống lại các loại axit độc hại. Từ đó mang đến một đường ruột khỏe mạnh và hoạt động một cách hiệu quả.

Cà rốt

Cà rốt rất giàu beta carotene, vitamin K, chất xơ, kali và chất chống oxy hóa, có thể giúp hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa như rối loạn dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản. Ngoài ra, chúng còn có khả năng phòng chống cao huyết áp, tốt cho sức khỏe mắt và tim mạch.

Mồng tơi

Một lượng lớn khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ có trong rau mồng tơi có tác dụng giúp làm giảm các cơn đau dạ dày. Chất nhầy trong loại rau này cũng giúp kích thích nhu động ruột, làm cho hệ tiêu hóa hoạt động ổn định và làm giảm các triệu chứng trào ngược dạ dày.

Lá mơ

Lá mơ được sử dụng phổ biến trong việc kiểm soát các vấn đề, bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa. Trong đó có tình trạng đau dạ dày. Bởi các hoạt chất trong loại lá này có khả năng giảm viêm, làm lành tổn thương, giúp cơn đau dạ dày thuyên giảm một cách an toàn và tự nhiên.

Ngoài ra lá mơ rất tốt và mang nhiều lợi ích khi sử dụng cho những người có đại tràng gặp vấn đề. Loại lá này cũng có tác dụng kích thích nhu động ruột, phòng ngừa và cải thiện tình trạng khó tiêu, chướng bụng.

Bài viết liên quan

Chat