Làm đẹpSức khoẻThực phẩm

Top 10+ loại thực phẩm chống lão hóa chị em nên biết

Thực phẩm chống lão hóa chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và làm giảm tác động của quá trình lão hóa. Dưới đây là một số loại thực phẩm chống lão hóa mà bạn không nên bỏ qua trong chế độ ăn uống hàng ngày:

Cá hồi

Cá hồi là một nguồn chất béo lành mạnh khác, là thực phẩm tuyệt vời giúp da trẻ hóa trở lại. Lượng omega-3 dồi dào từ cá hồi cùng các chất chống oxy hóa có tên astaxanthin sẽ giúp cải thiện độ đàn hồi và hydrat hóa cho da.

Cà chua

Cà chua có chứa lycopene, một chất chống oxy hóa có thể giúp giảm tác động của tác nhân gây lão hóa từ tác động của tia UV.

Lựu

Lý do khiến lựu lọt top nhóm thực phẩm giúp nuôi dưỡng làn da tươi trẻ là chất chống oxy hóa mạnh trong lựu như axit ellagic và anthocyanins. Cả 2 chất này đều giúp da đẩy mạnh quá trình sản xuất collagen.

Quả mâm xôi (Pomegranate):

Chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C và polyphenol, giúp ngăn chặn sự giảm đàn hồi của da.

Nho đen

Chứa resveratrol, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ tế bào da khỏi tác động của quá trình lão hóa.

Socola đen

Thành phần chống oxy hóa của socola đen – flavanold – cao hơn hẳn các loại trái cây như việt quất hay acai. Chất này vừa giúp da chống lại tác hại mặt trời vừa tăng cường lưu thông máu tới da tốt hơn, cải thiện độ đàn hồi và hydrat hóa cho da thêm mịn màng, hồng hào. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên chọn những loại socola đen có hàm lượng ca cao ít nhất từ 70% trở lên nhé.

Cà rốt

Cà rốt có hàm lượng beta carotene siêu cao mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó bao gồm cả cho da và tóc. Loại củ này không chỉ giúp da sáng màu nâng tông, mà còn bảo vệ da trước những tác động xấu từ môi trường và tăng cường độ ẩm cần thiết cho da. Do đó, không lạ gì khi nói cà rốt chính là một trong những thành phần phổ biến trong nhiều sản phẩm chăm sóc da và tóc.

Quả bơ

Quả bơ có chứa nhiều axit béo chống viêm, giúp thúc đẩy làn da mềm mại, mịn màng. Chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu có thể giúp ngăn ngừa các tác động tiêu cực của quá trình lão hóa.

Khoai lang

Màu cam của khoai lang đến từ beta-carotene là chất chống oxy hoá được chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin A có thể giúp khôi phục độ đàn hồi của da, góp phần thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da và mang lại làn da mềm mại, trẻ trung. Hơn nữa trong khoai lang còn rất giàu vitamin C và E, bảo vệ làn da khỏi các gốc tự do có hại, giữ cho da luôn rạng rỡ.

Rau xanh tươi

Rau cải xanh (Kale), rau cải bó xôi (Collard Greens), rau diếp (Spinach): Chứa nhiều vitamin A, C, K, và chất chống oxy hóa, giúp cải thiện độ đàn hồi và bảo vệ da khỏi tác động của gốc tự do.

Các loại hạt khô

Nên bổ sung các loại hạt thường xuyên. Hạt óc chó, hạt macca, hạt thông, hạt chia, hạt điều… có hàm lượng omega-3 không kém gì trong thịt cá. Chị em nên bổ sung những loại hạt này để thay thế các món ăn vặt có hàm lượng đường cao như bánh ngọt, sữa… 

Trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein chất lượng cao hàng đầu – trong khi đó protein lại là thành phần cấu tạo chính của collagen. Ăn trứng thường xuyên còn giúp ích cho cả các bộ phận khác như tóc hay móng.

Bài viết liên quan

Chat