Món chiênẨm thực

Tonkatsu – thịt heo chiên xù kiểu Nhật

Tonkatsu hay còn gọi là món thịt heo chiên xù của Nhật Bản. Tưởng chừng đó là một món ăn đơn giản không khác gì những món chiên bình thường, nhưng Tonkatsu lại là món ngon đặc trưng của nền ẩm thực Nhật Bản. Với miếng thịt heo được chế biến giòn tan nhưng không làm mất đi độ mềm của thịt heo.

Nguyên liệu thịt heo chiên xù

  • Thịt heo nạc
  • Bột mì đa dụng
  • Trứng 1 quả
  • Bột vụn bánh mì hoặc bột chiên xù
  • Gia vị: muối, tiêu

Cách làm thịt heo chiên xù

Thịt heo rửa sạch để ráo nước, thái lát miếng bằng bàn tay.

Lấy sống dao hoặc chày đập cho thớ thịt mềm ra.

Rắc đều muối tiêu lên 2 mặt thịt để thịt nghỉ tầm 30 phút trong tủ lạnh

Lấy thịt ra thấm khô hai mặt thịt lấy tay khum lại thịt cho đẹp miếng

Trong lúc thịt nghỉ bạn chuẩn bị 3 khay, 1 khay đổ bột mì, một khay để trứng đánh tan và một khay để bột Panko .

Lăn thịt theo thứ tự bột mì → Trứng → Bột áo

Sau đó đem đi chiên vàng 2 mặt là xong rồi.

Thành phẩm

Thịt heo chiên xù với phần thịt có lớp vỏ giòn tan, vàng đều, bên trong thịt mềm mại, ăn cùng cơm nóng hổi với rau củ tươi xanh được trang trí vô cùng đẹp mắt.

Bài viết liên quan

Chat