Mẹo vào bếpMuối chuaẨm thực

Tỏi ớt ngâm giấm thơm ngon

Với hương thơm đặc trưng, rồi vị chua chua giòn giòn, ớt ngâm giấm tỏi đã làm bao bát phở thêm ngon, bát hủ tiếu thêm phần lạ miệng.

Nguyên liệu tỏi ớt ngâm giấm

  • 200gr ớt
  • 500gr tỏi
  • 1 chai giấm gạo
  • Nước lọc
  • Đường trắng
  • Muối

Cách làm tỏi ớt ngâm giấm

Ớt lặt bỏ cuống rửa sạch rồi tráng qua nước sôi để nguội hong quạt cho ráo nước hoàn toàn.

Tỏi bóc vỏ xắt lát mỏng. Pha 1 bình nước ấm (gồm 3 chén nước ấm, 4 muỗng ăn cơm đường, 1 thìa cafe muối khuấy cho hòa tan thì đổ tỏi đã xắt lát vào ngâm 2-4 tiếng, nhớ lấy nắp đậy bên trên để an toàn vệ sinh, ngâm đến khi thấy nước đục thì vớt tỏi ra rửa lại 2 lần cho sạch và cho ra thố. (bước này giúp làm sạch mủ tỏi để khi ngâm để lâu tỏi không bị xanh cả nhà nhé).

Lấy 1 ấm nước đã nấu sôi và cho nguội bớt 10 phút thì chế vào thố tỏi đảo sơ và vớt ra rổ đi phơi quạt cho thật ráo nước hoàn toàn.

Trong thời gian đợi tỏi và ớt ráo nước thì ta đi nấu nước ngâm tỏi ớt.

Nước ngâm tỏi ớt gồm (2 chén rưỡi nước, 1 chén rưỡi giấm , 1 chén rưỡi đường, 1 thìa cafe muối. Bắt lên bếp đun lửa vừa và khuấy cho các nguyên liệu tan hoàn toàn , đun tới khi thấy nước sôi thì đun thêm 5 phút rồi tắt bếp để thật nguội rồi mới ngâm nhé.

Hủ ngâm tỏi ớt tráng qua nước sôi tiệt trùng lau thật khô. Khi tỏi và ớt đã ráo nước hoàn toàn thì cho tỏi ớt vào hủ rồi chế nước tỏi đã nguội hoàn toàn vào, đậy kín nắp bỏ ngăn mát tủ lạnh sau 2 ngày là ăn ngon nhé.

Thành phẩm

Giấm tỏi ớt chua ngon phải đảm bảo nước giấm trong veo, tỏi ớt chua giòn thơm mùi đặc trưng. Ngâm giấm tỏi ớt làm theo cách này các bạn có thể để rất lâu mà không bị váng, không bị đục nước mà tỏi ớt ăn rất giòn ngon hấp dẫn đặc biệt khi ăn kèm với các món bún phở mì hoặc các loại thịt hay hải sản.

Bài viết liên quan

Chat