Món chiênẨm thực

Thịt heo sốt chanh dây chua ngọt lạ miệng

Thịt heo sốt chanh dây chua ngọt thấm đẫm nước sốt sóng sánh, thơm nức vị chanh dây khiến cả nhà không thể chối từ. Cách chế biến món chiên này khá đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có ngay món ăn chua ngọt độc đáo cực hấp dẫn, cùng vào bếp thực hiện nào!

Nguyên liệu thịt seo sốt chanh dây

  • 200g thịt ba chỉ
  • 3-4 quả chanh dây
  • Tỏi
  • Một ít rau sống ăn kèm
  • Gia vị: Đường, muối, bọt ngọt, hạt nêm, tiêu.

Cách làm thịt heo sốt chanh dây

Chanh dây cắt làm đôi, cho vào rây lượt lấy nước, lượt xong thì lại cho thêm một ít hạt chanh dây vào.

Thịt heo rửa sạch, cắt khối nhỏ. Ướp 2-3 muỗng chanh dây, tí muối và tiêu xay, trộn đều và ướp khoảng 10 phút.

Sau đó đem chiên vàng đều trên lửa nhỏ cho thịt heo chín hoàn toàn, cắt nhỏ và cho ra dĩa.

Cho vào chén nước cốt chanh vừa vắt lúc nãy 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối, bột ngọt, hạt nêm.

Phi thơm tỏi rồi cho chén cốt chanh vào nấu sôi khoảng 20s cho nước sệt lại, nêm nếm sao cho vừa đủ các vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt là được. Sau đó tắt bếp và chang lên phần thịt đã cắt trên dĩa.

Thành phẩm

Thịt ba rọi chiên sốt chanh dây có màu vàng nâu đẹp mắt. Thịt giòn giòn, thấm đẫm sốt chanh dây chua chua ngọt ngọt, ăn hoài không ngán.

Bài viết liên quan

Chat