Món thịt ba chỉ rang sả ớt là một món ăn rất quen thuộc trong thực đơn mỗi ngày của gia đình Việt Nam bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ bắt cơm. Cùng Cà Tím vào bếp làm ngay thôi nào!
Nguyên liệu thịt heo rang chanh sả
- Thịt heo
- Tỏi
- Lá chanh
- Sả
- Gia vị thông dụng
Cách làm thịt heo rang chanh sả
Thịt heo rửa sạch, cắt miếng luộc sơ qua rồi cắt thành từng thỏi. (Thịt luộc sơ cắt nhỏ, lúc luộc nhớ cho chút muối)
Cho vào chảo phi bớt mỡ trong thịt. Sau khi phi cho thịt giòn rồi vớt ra để ráo.
Tỏi và sả xay nhuyễn, lá chanh thái nhỏ.
Tiếp tục cho chảo dầu ít thả lá chanh vào rang trước, sau đó cho sả vào rang, rồi mới cho tỏi vào rang cuối cùng. Mùi tỏi sả thơm rồi đổ thịt và gia vị vào rang cho hơi khô thì tắt bếp. Gia vị gồm đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, ớt bột. Mỗi thứ 1 ít. Sau đó nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Thành phẩm
Thịt lợn rang sả ớt thơm ngon đậm đà hấp dẫn ăn cùng với cơm trắng thì đúng bài. Với độ béo ngậy đặc trưng của thịt ba chỉ kết hợp với vị thơm lừng ngất ngây của sả ớt đã tạo một món ăn rất tuyệt vời.