Món thịt chiên sốt chua ngọt Hàn Quốc là một món ăn phù hợp cho nhiều khẩu vị khác nhau với thịt lợn chiên giòn được bao phủ bởi phần nước sốt làm từ nhiều loại rau củ và hoa quả đẹp mắt.
Nguyên liệu thịt heo chiên giòn sốt chua ngọt
- 350g thịt nạc heo
- Bột khoai tây: 1 cup
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 2 tép tỏi
- ½ cup dứa
- Dầu ăn, muối, tiêu, nước
Hỗn hợp chua ngọt:
- Đường: 3 tbsp
- Dấm: 1 tbsp
- Nước mắm: 2 tsp
- Nước tương: 2 tsp
- Dầu hào: 1 tbsp
Cách làm thịt heo chiên giòn sốt chua ngọt
Pha 1 cup bột khoai tây với 1 cup nước, chờ bột lắng xuống thì chắt phần nước đi
Cắt thịt heo thành các sợi vừa ăn, ướp với nước cốt hành tỏi (hoặc bột hành, bột tỏi), chút muối tiêu cho vừa khẩu vị, 1 lòng trắng trứng và phần bột khoai tây ở bước 1. Trộn đều.
Cắt rau củ thành các miếng mỏng vừa ăn
Làm sốt chua ngọt: Xào hành tây, tỏi, dứa và cà rốt cho chín, cho 1 ½ cup nước cùng phần hỗn hợp chua ngọt. Đun sôi, tạo sánh bằng bột bắp pha nước
Chiên ngập dầu thịt 2 lần để có độ giòn như ý (Lần 1 chỉ chiên sơ thôi, sau đó vớt ra. Khi làm xong sốt rồi thì cho vào chiên lần 2 cho vàng giòn).
Khi ăn rưới sốt lên thịt.
Thành phẩm
Thịt heo chiên giòn với thịt được chiên vàng và nước sốt chua ngọt sóng sánh đã tạo nên một món ăn tuy không quá cầu kì trong cách làm nhưng hương vị lại khiến người ta nhớ mãi.