Món chiênẨm thực

Thịt heo chiên giòn lắc muối ớt

Thịt heo chiên là một món vô cùng quen thuộc thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình. Hôm nay, Cà Tím sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thịt heo chiên giòn lắc muối ớt cực thơm ngon, hấp dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu thịt chiên giòn lắc muối ớt

  • Thịt heo
  • Bột mỳ
  • Bột ngô
  • Gia vị ướp: muối, tiêu, bột ớt, nước tương
  • Tỏi băm
  • Hành lá

Cách làm thịt chiên giòn lắc muối ớt

Thịt thái miếng dày 1cm, ướp cùng 1 thìa tiêu, 1 thìa muối, 1 thìa nước tương, 1 thìa tỏi băm. Ướp trong 1 tiếng

Bột mỳ trộn với bột ngô, sau đó cho thịt tẩm đều với bột khô, chiên ở lửa vừa tới khi thịt hơi vàng thì vớt ra để thịt nghỉ rồi chiên tiếp lần 2 tới khi có màu vàng đẹp ( như vậy thịt sẽ không bị khô và không bị cháy phần bột bên ngoài)

Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn phi thơm hành lá, 1 thìa ớt bột, 1 thìa muối đảo đều rồi cho thịt vào lắc cùng để phần sốt ngấm đều vào thịt. Tắt bếp

Thành phẩm

Vậy là món heo chiên muối ớt đã ra lò rồi, thịt chiên chín giòn và có màu sắc đẹp mắt. Ăn vào một miếng bạn sẽ cảm nhận được lớp bột giòn tan ngay trong miệng, miếng thịt heo mềm thơm bên trong kết hợp cùng hương vị cay cay mặn mặn cực kỳ hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat