Món chiênẨm thực

Thịt chiên mắm ruốc thơm ngon

Món này làm vô cùng nhanh, đơn giản mà lại hao cơm nữa. Đặc biệt combo mắm ruốc (lá) chanh sả lại cực kỳ hợp nhau đủ để chén hết nồi cơm. Hãy cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay cách làm dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu thịt chiên mắm ruốc

  • 350 gr thịt ba chỉ
  • 1 muỗng cafe mắm ruốc
  • 1 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • Tỏi
  • Ớt
  • Sả
  • Lá chanh

Cách làm thịt chiên mắm ruốc

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo cắt miếng nhỏ.

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn

Ớt rửa sạch cắt miếng nhỏ và băm nhỏ.

Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch băm nhỏ

Lá chanh rửa sạch để ráo.

Chế biến

Cho thịt ba chỉ vào chảo, rang cho đến khi cháy cạnh, vàng ươm rồi bỏ phần mỡ thừa.

Cho thêm tỏi, ớt và sả bào vào và chiên cho đến khi dậy mùi.

Cuối cùng cho thêm mắm ruốc, đường, bột ngọt và lá chanh vào đảo đều hỗn hợp là xong.

Thành phẩm

Món thịt chiên mắm ruốc làm vô cùng nhanh, đơn giản mà lại hao cơm. Đặc biệt combo mắm ruốc, lá chanh và sả lại cực kỳ hợp nhau, đủ để chén bay nồi cơm.

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

  • Khi mua, bạn nên chọn thịt ba chỉ heo có phần thịt và mỡ cân đối, đừng chọn thịt có nhiều mỡ quá khi ăn sẽ bị ngấy.
  • Thịt ba chỉ ngon sẽ có mỡ màu trắng đục, thịt đỏ hồng, bên ngoài có lớp màng khô và khi sờ vào không bị dính tay.
  • Ấn tay vào thịt vẫn cảm nhận được độ đàn hồi, săn chắc của thịt.
  • Không mua những miếng thịt ba chỉ có lớp mỡ quá mỏng vì chúng có thể được lấy từ heo nuôi bằng chất tạo nạc.
  • Tránh chọn mua những miếng thịt đã bị nhão, khi sờ tay vào mất đi độ đàn hồi, săn chắc. Trên thịt có những đốm máu tụ kì lạ.

Cách sơ chế thịt ba chỉ sạch, không hôi:

  • Cách 1: Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho một muỗng cà phê muối vào. Khi nước sôi thì bạn cho thịt vào chần đến khi thịt săn lại rồi vớt ra.
  • Cách 2: Bạn cho thịt ba chỉ vào nước vo gạo, để ngâm trong 15 phút rồi lấy ra rửa sạch sẽ giúp khử hôi hiệu quả.
  • Cách 3: Dùng gừng đã giã nhỏ, chà xát lên miếng thịt ba chỉ rồi để trong 5 phút, sau đó rửa sạch với nước, như vậy thịt vừa sạch vừa không còn hôi.

Trên đây là hướng dẫn công thức chi tiết giúp bạn thực hiện món thịt ba chiên mắm ruốc cực thơm ngon, đậm đà để đãi cả nhà, giúp bữa ăn thêm phần trọn vị và đong đầy. Chúc bạn thành công nha!

Bài viết liên quan

Chat