Món chiênẨm thực

Sườn cốt lết chiên ngũ vị hương đậm đà đơn giản

Cách làm sườn cốt lết chiên là một cách chế biến sườn cốt lết cực phổ biến. Món sườn chiên này cũng là một món ăn khoái khẩu của nhiều người. Có những công thức không quá cầu kì, phức tạp lại cho vị ngon khá đậm đà. Hôm nay hãy cùng Cà Tím tham khảo cách làm sườn cốc lết chiên ngũ vị hương đậm đà đơn giản dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu sườn chiên ngũ vị hương

  • 500g thịt sườn cốc lết
  • 2 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh sữa tươi
  • 1/2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng canh nước tương
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng cafe tiêu
  • 1 chút xíu ngũ vị hương
  • 2 củ hành
  • 1 củ tỏi to (hoặc 5-6 củ tỏi cô đơn)
  • 1 trái ớt

Cách làm sườn nướng ngũ vị hương

Sơ chế sườn

Rửa sườn với nước muối loãng, khứa 1-2 rãnh nhỏ quanh viền để thịt dễ giãn nở khi ram, dần thịt bằng sống dao hoặc búa để thịt mềm dễ thấm gia vị.

Ướp sườn

Hành, tỏi, ớt giã nhuyễn, hoà đều cùng các gia vị. Cho vào ướp trộn đều với thịt. Để ở nhiệt độ phòng nếu ướp dưới 2 tiếng. Trên 2 tiếng thì nên cho vào tủ lạnh để thịt tươi.

Chiên sườn

Cho 1 ít dầu nóng trên chảo, để lửa vừa, xếp thịt vào, đậy nắp để 2 phút. Mở nắp lật mặt thịt, đậy nắp để 2 phút nữa.

Mở nắp, hoà nước/nước dừa tươi (nửa chén) vào tô gia vị còn lại, đổ vào chảo.

Ram lửa nhỏ và thường xuyên trở mặt thịt, đến lúc nước bốc hơi hết, còn lại mỡ trong chảo và thịt cháy cạnh là thưởng thức.

Thành phẩm

Vị ngon ngọt của sườn kết hợp với sốt ngũ vị thơm lừng, đậm đà thật khó cưỡng. Thịt sườn cốt lết mềm không bị khô cứng.

Cách chọn mua sườn cốt lết mềm ngon

  • Sườn cốt lết thường có một lớp mỡ trắng phau viền bên ngoài, mỡ và thịt có độ kết dính chắc chắn với nhau.
  • Thịt phải có màu đỏ hồng tươi tắn, không quá bóng. Khi chạm vào, thịt có độ đàn hồi tốt, không bị tái nhợt hay bị chảy nhớt.
  • Miếng sườn phải dính chặt vào thịt, đây là miếng thịt mới, vừa được cắt và sơ chế.

Mẹo khử mùi hôi của sườn cốt lết heo

  • Sườn mua về nên chế biến liền là ngon nhất, dùng muối chà xát lên các mặt của sườn và rửa lại nhiều lần với nước.
  • Chần sườn trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, sườn sẽ không còn mùi hôi và thức ăn sẽ thơm ngon hơn.

Bài viết liên quan

Chat