Sườn chiên, không chỉ là món ăn khoái khẩu của các bạn nhỏ mà khi nhìn thấy đĩa sườn chiên thì người lớn cũng không khỏi thòm thèm. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu sườn chiên mắm tỏi
- Sườn non 500g
- Bột năng hoặc bột chiên giòn
- Mè trắng
- Ớt
- Hành
- Tỏi
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, mắm…
Cách làm sườn chiên mắm tỏi
Sườn rửa sạch với muối, để ráo.
Ướp sườn với ít hạt nêm hoặc bột ngọt, ít dầu hào nếu thích. Ướp 10 phút là được. Sau khi ướp 10 phút mình cho ít bột năng vào trộn đều để khi chiên sườn không bị khô.
Chuẩn bị chảo dầu, dầu nóng cho sườn vào chiên với lửa vừa, khi thấy sườn vàng ta lớn lửa để sườn được chín đều và không bị thấm dầu, cho sườn ra giấy thấm dầu.
Chuẩn bị chén sốt mắm: 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh tương ớt, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, ớt băm, 1-2 thìa canh nước.
Cho ít dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, cho chén sốt mắm vào nấu ít phút, nêm lại cho vừa ăn. Cho ít mè trắng và sườn vào trộn đều nấu thêm ít phút cho sườn thấm gia vị là được.
Thành phẩm
Món ăn thành phẩm sẽ có màu sắc bắt mắt và hương thơm đặc trưng. Nước mắm đậm đà vừa hấp dẫn lại vừa tạo nên màu sắc tuyệt vời cho món ăn. Sườn heo được chiên vàng giòn, bên trong thì thơm béo và giữ được vị ngọt tự nhiên.