Mẹo vào bếpẨm thực

Sốt cà chua chấm rau sống cực ngon

Chẳng cần cao lương mỹ vị, đôi khi chỉ cần đĩa rau sống xanh non mơn mởn, chấm quyện cùng bát sốt cà chua đậm đà, hấp dẫn, béo ngậy của chút tóp mỡ.

Nguyên liệu sốt cà chua

  • Cà chua chín đỏ 500g
  • Muối hạt: 17-18g
  • Đường: 20g
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ: 35g
  • Nước lọc: 180-200g
  • Tương cà: 20g
  • Tương ớt: 20g
  • Hạt tiêu: 2g
  • Trứng: 1 quả
  • Mỡ lợn: 70-90g
  • Tóp mỡ (có nạc lẫn)

Cách làm sốt cà chua

Cà chua rửa sạch, khứa chữ thập ở trên chóp. Đun 1 nồi nước sôi đủ ngập cà, cho cà đã khứa vào chần sơ khoảng 1 phút. Vớt luôn ra chậu nước lạnh, rồi bóc vỏ.

Thái cà chua ngang dọc thành hạt lựu, giữ nguyên hạt hoặc bỏ hạt tuỳ thích nha.

Cho mỡ nước vào, phi thơm hành khô. Cho cà chua vào kèm muối hạt.

Khi cà chua chín nhừ, chín nát thì cho toàn bộ nguyên liệu còn lại vào (trừ trứng, hạt tiêu) khuấy thật đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa rồi nấu thêm khoảng 2-3 phút nhỏ lửa là được.

Đánh tan trứng trong bát rồi cho vào nồi sốt cà chua, khuấy nhẹ đều để tạo sợi.

Tắt bếp, cho hạt tiêu và chút hành lá thái nhỏ vào.

Thành phẩm

Nước sốt cà chua có màu đỏ tươi hấp dẫn. Rau giòn, tươi khi chấm cùng với nước sốt đậm đà, chua chua, ngọt ngọt, béo béo đúng là ngon khó cưỡng.

Bài viết liên quan

Chat