“Skin Flooding” Xu hướng chăm sóc da đang được quan tâm

  • Người đăng: Gạo
  • Ngày đăng: 14/04/2023
  • 9:44

Skin Flooding là phương pháp cấp ẩm cho da bằng việc thoa nhiều lớp sản phẩm dưỡng ẩm lên da. Mục đích của phương pháp Skin Flooding là dưỡng ẩm sâu cho da, giảm hiện tượng da mẩn đỏ và khô căng, đồng thời phục hồi hàng rào bảo vệ da.

"Skin Flooding" Xu hướng chăm sóc da đang được quan tâm

Cách bước chăm sóc da Skin Flooding

Skin flooding là một kiểu chăm da khá mới mẻ và độc lạ. Khi đó, bạn sẽ sử dụng từ 3 – 4 sản phẩm skincare sau bước làm sạch nhằm mang lại độ ẩm cao cho làn da. Để bắt kịp được xu hướng thì chị em cần làm theo các bước sau:

Làm sạch mặt

Lựa chọn sử dụng những sản phẩm tẩy trang và rửa mặt phù hợp làn da của bạn. Khi mặt vẫn còn ẩm, sử dụng ngay một lớp toner hay xịt khoáng để dưỡng ẩm cho da trước khi bắt đầu với các lớp dưỡng ẩm tiếp theo.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ có độ pH lý tưởng là 5.5 để không bị khô căng sau khi rửa mặt. Bởi lẽ, khi sử dụng sữa rửa mặt có độ pH quá cao, lâu dần da của bạn sẽ có xu hướng khô hơn do các chất tẩy rửa đã làm ảnh hưởng tới lớp lipid tự nhiên trên da.

Làm sạch mặt Cách bước chăm sóc da Skin Flooding

Sử dụng serum

Lần lượt thoa các lớp serum (tối đa là 3 lớp).

Thứ tự thoa serum: thoa sản phẩm có kết cấu từ lỏng đến đặc.

Ưu tiên sử dụng các loại serum dưỡng ẩm có chứa các thành phần như axit hyaluronic, niacinamide và glycerin để dưỡng ẩm sâu và nuôi dưỡng làn da. Bạn cũng nên tránh những sản phẩm chứa cồn vì sẽ khiến da bị khô.

Sử dụng serum Cách bước chăm sóc da Skin Flooding

Kem dưỡng ẩm

Bước cuối của mọi chu trình skincare: dùng kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm tạo ra một hàng rào bảo vệ trên da, nuôi dưỡng bề mặt da và “khóa chặt” mọi thành phần dưỡng đã được thoa trước đó bằng kết cấu đặc và kích thước phân tử tương đối.

Kem dưỡng ẩm Cách bước chăm sóc da Skin Flooding

Những lưu ý khi áp dụng phương pháp Skin Flooding

  • Nếu bạn áp dụng phương pháp Skin Flooding vào chu trình dưỡng da buổi sáng thì vẫn phải thoa kem chống nắng để bảo vệ da.
  • Quy trình chăm sóc da Skin Flooding có thể phù hợp với mọi loại da, đặc biệt phù hợp với da khô và da nhạy cảm đang trong tình trạng khô căng, bong tróc. Chỉ nên áp dụng phương pháp này 1-2 lần/tuần với làn da dầu dễ nổi mụn vì thoa nhiều sản phẩm có thể gây bít tắc lỗ chân lông.
  • Nếu bạn có làn da cực kỳ khô, hãy thêm phương pháp này vào thói quen chăm sóc da hằng ngày của bạn.
Những lưu ý khi áp dụng phương pháp Skin Flooding
Chat