Làm đẹpMỹ phẩm - Trang điểm

Sai lầm khi dùng serum khiến da xuống cấp

Serum được xem là món skincare lợi hại và vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc da. Tuy nhiên, serum dù hiệu quả nhưng nếu dùng không đúng cách thì vẫn vô dụng như thường. Chính cách dùng của bạn cũng có vai trò quan trọng đến hiệu quả của serum nếu dùng sai cách thì serum không thể phát huy tối đa công dụng dưỡng da. Hãy cùng Cà Tím tham thảo bài viết dưới đây để tránh những sai lầm khi sử dụng serum nhé!

Bỏ quên bước làm sạch và tẩy tế bào chết

Làn da sạch sâu và thông thoáng là tiền đề cho da hấp thụ những sản phẩm chăm sóc da chuyên sâu và là yếu tố quyết định cho tất cả các bước chăm sóc da sau đó có đạt hiệu quả hay không. Làm sạch với sữa rửa mặt là để loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa và các chất độc hại suốt một ngày dài dể giúp làn da được thư giãn, nhẹ nhàng.

Tẩy tế bào chết rất quan trọng để loại bỏ hàng triệu tế bào chết trên da mặt của bạn. Quá trình này không chỉ giúp làm sáng da mà còn giúp serum dễ dàng hấp thu thẩm thấu sâu hơn.

Dùng sai thứ tự

Để serum phát huy tối đa công dụng thì bạn cần chú trọng đến thứ tự sử dụng serum trong chu trình dưỡng da. Serum nên được dùng sau bước toner/essence và trước kem dưỡng. Nếu bạn dùng trước toner, lúc này da vừa rửa mặt xong độ pH còn khá cao, nếu dùng serum thì dưỡng chất sẽ dễ bị biến đổi, không đem lại hiệu quả. Toner đã giúp cân bằng đôh pH, dưỡng ẩm nhẹ để da mềm mịn, dùng serum sau toner sẽ giúp serum thẩm thấu nhanh hơn.

Còn nếu sử dụng serum sau kem dưỡng ẩm thì serum sẽ khó thẩm thấu xuống sâu vào làn da, do dưỡng chất trong kem dưỡng da đã “bít cửa” khiến serum không thể thẩm thấu hoàn toàn, dẫn tới lãng phí.

Sử dụng không đủ định lượng

Cũng có không ít người muốn đẩy nhanh hiểu quả của serum lên làn da mà vô tình dùng quá liều lượng cần thiết. Sử dụng serum với liều lượng nhiều không có nghĩa là đem lại hiệu quả nhanh chóng, đôi khi còn gây ra các phản ứng kích ứng trên làn da. Vì thế chỉ nên sử dụng với một lượng serum vừa đủ dùng để đạt hiệu quả cao cũng như tránh tình trạng dư thừa, gây bít lỗ chân lông và làm lãng phí serum.

Bạn chỉ cần từ 1-2 giọt serum đối với dạng lỏng và 1 lần pump tương đườn với 1 hạt đậu đối với serum có kết cấu đặc hơn.

Dùng serum thay thế kem dưỡng ẩm

Ngoài việc cung cấp các dưỡng chất thiết yếu khác cho làm da, kem dưỡng cò có chức năng khoá ẩm hiệu quả. Serum là tinh chất thẩm thấu nhanh nhất so với những sản phẩm dưỡng da khác. Cũng chính vì thế, nó cũng rất dễ bay hơi nhanh nếu bạn không dùng một lớp kem dưỡng làm nhiệm vụ khoá ẩm để serum phát huy tối đa công dụng của mình.

Chọn serum không phù hợp với làn da

Mỗi làn da sẽ cần có những “chế độ dinh dưỡng” khác nhau. Vì vậy, bạn cũng cần quan tâm đến việc chọm serum phù hợp với làn da của mình. Hãy “lắng nghe” làn da mình cần gì và chọn đúng loại để cung cấp cho da. Điều này giúp da bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả tích cực nhất.

Bài viết liên quan

Chat