Ẩm thực

Công thức làm kem Tiramitsu

Món kem Tiramisu được kết hợp từ mùi thơm của cà phê, vị béo ngậy của kem tươi hoà quyện với rượu rum nhẹ tạo ra một hương vị độc đáo

Nguyên liệu

  • 150 gram kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream)
  • 100 gram sữa đặc có đường (sweetened condensed milk)
  • 10 gram sữa tươi không đường
  • 4 gram bột cà phê tan
  • 1 gram bột cacao
  • 2 thìa cafe rượu Rum

Cách làm kem

Để hộp đựng kem vào ngăn đá trước khi làm kem từ 4-6 tiếng.

Cho âu đánh và que đánh kem và kem tươi vào ngăn đá để khoảng 10 phút. Trong lúc đợi âu và que làm lạnh thì đun nóng sữa tươi, cho cà phê và cacao, sữa đặc vào sữa, quậy đều cho tan, để nguội

Đánh kem tươi đến bông cứng

Trộn đều hỗn hợp cà phê cacao, rượu , quấy cho mịn mượt. Nhẹ nhàng đổ vào âu kem tươi, trộn đến khi hòa quyện. Hỗn hợp sẽ khá đặc, mịn và mượt.

Cho kem vào hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại. Bảo quản trong tủ đá. Khi măm thì có thể rắc thêm bột cacao và chocolate bào vụn lên mặt kem. Nếu để lâu kem bị cứng, khó múc thì các bạn nhúng que múc kem qua nước nóng, sẽ dễ múc hơn.

Thành phẩm

Kem Tiramisu thơm ngon, mát lạnh. Từng thìa kem béo ngậy hòa quyện cùng mùi thơm đặc trưng từ cà phê và rượu rum chắc chắn sẽ khiến bạn ngất ngây.

Bài viết liên quan

Chat