Ăn vặtMẹo vào bếpẨm thực

Trân châu khoai lang tím dẻo thơm

Trân châu là một topping vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Nhưng bạn có nghĩ topping này sẽ được làm từ những củ khoai lang. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện cách làm trân châu khoai lang tím dẻo thơm dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm trân châu khoai lang tím

  • Khoai lang tím 600 gr
  • Bột năng 50 gr
  • Đường 40 gr
  • Nước sôi 2 muỗng canh

Cách làm trân châu khoai lang tím

Sơ chế khoai lang

Khoai lang mua về bạn rửa sạch gọt vỏ rồi dùng dao cắt từng lát khoai, sau đó mang đi hấp cho tới khi khoai lang chín mềm thì bạn tắt bếp.

Trộn bột

Sau khi khoai lang được hấp chín bạn gắp dĩa khoai ra, cho vào tô, lấy nĩa hoặc muỗng dầm nhuyễn sau đó cho 40gr đường vào. Trộn đều đến khi đường tan hết thì bạn cho 30gr bột năng và 2 muỗng canh nước sôi vào.

Trộn đều cho bột hơi ráo nước, bạn dùng tay nhồi tới khi bột không còn dính tay và có độ ẩm nhất định nữa thì dừng lại.

Tạo hình trân châu

Trải 1 lớp bột năng mỏng lên thớt sau đó cho khối bột trân châu vừa trộn lên, nhồi và lăn tròn đều, rồi dùng dao cắt thành các khúc nhỏ, lăn tròn thành các khối thẳng dài.

Tiếp đó, trải 1 lớp bột năng lên, dùng dao chia nhỏ thành các khối vừa ăn, dùng 2 tay vo thành các viên nhỏ tròn và cho vào chén.

Rắc thêm 1 lớp bột năng nữa rồi xốc đều lên cho bột áo đều về mặt viên trân châu giúp chúng không bị dính lại với nhau.

Luộc trân châu

Bắc nồi lên bếp, cho 200ml nước vào, đun với lửa lớn khoảng 2 phút cho tới khi nước sôi thì bạn hạ vừa, rồi cho trân châu đã vo viên vào, trộn đều và luộc trong khoảng 5 phút cho trân châu nổi lên bề mặt thì tắt bếp.

Đậy nắp lại, ủ trân châu trong 5 phút đến khi trân châu chín mềm, chìm lại hết xuống đáy, bạn vớt trân châu ra, ngâm ngay trong tô nước lạnh khoảng 10 phút cho trân châu nguội hẳn thì bạn vớt ra chén.

Thành phẩm

Trân châu khoai lang tím sau khi hoàn tất sẽ có màu tím sáng bóng, tách rời, không dính vào nhau với vị ngọt dịu, giòn giòn, dẻo dai vô cùng cuốn hút.

Bài viết liên quan

Chat