Món chiênMón nướngMón từ bòẨm thực

Bò nướng lòng đào (roast beef) bằng chảo

Nếu bạn là tín đồ thịt bò không thể nào bỏ qua mób bò nướng lòng đào. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món bò nướng lòng đào bằng chảo đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu bò nướng lòng đào

  • Thịt bò: 300~500g, để nguyên khối
  • Tỏi nghiền nhuyễn
  • Muối tiêu
  • Hạt mù tạt muối chua
  • Dầu ăn: 1 thìa canh

Cách làm bò nướng lòng đào

Dùng nĩa hoặc tăm nhọn đâm xung quanh miếng thịt rồi ướp với tỏi, muối tiêu, hạt mù tạt muối chua khoảng 30 phút.

Làm nóng chảo với dầu ăn. Để lửa vừa, cho thịt vào rán vàng đều các mặt.

Để miếng thịt không bị co lại nhiều, trước tiên rán hai đầu vuông góc với thớ thịt, sau đó mới rán 4 mặt còn lại. Trung bình Say rán 30 giây một mặt.

Hạ nhỏ lửa, đậy vung, rán 1 mặt khối thịt (chọn mặt lớn) khoảng 5-6 phút. Sau đó lật mặt đối diện, đậy vung rán 5~6 phút nữa.

Nếu không muốn lòng đào đỏ đậm thì rán thêm mỗi mặt 1-2 phút.

Tắt bếp, đậy vung giữ nguyên thịt trong chảo khoảng 10~12 phút.

Cho thịt vào hộp đựng, cất ngăn mát tủ lạnh trên 1 tiếng là được. Khi ăn thái mỏng, ăn kèm nước sốt hoặc ăn cùng cơm chiên bơ, trộn salad đều ngon.

Thành phẩm

Bò nướng lòng đào vs thịt bò mềm tan thơm ngon ngọt.

Bài viết liên quan

Chat